Mặt dán sứ Veneer – Giải pháp cải thiện thẩm mỹ hoàn hảo

Không cần bọc chụp hay trám răng thẩm mỹ, nếu sở hữu hàm răng xấu xí, bạn có thể chọn cách phục hình mặt dán sứ Veneer chuẩn Quốc tế. Phương pháp này được ví như “chiếc mặt nạ” lý tưởng cho răng xấu, giúp phục hồi vẻ thẩm mỹ tối đa cho răng.

Mặt dán sứ Veneer chuẩn Quốc tế giúp phục hình răng thẩm mỹ hiệu quả cao và nhanh chóng, đang được nhiều người lựa chọn. Veneer thường được sử dụng để khắc phục tình trạng răng xấu mà ít xâm lấn cho răng. Những trường hợp phù hợp với phục hình mặt dán sứ Veneer gồm:
  • Răng bị nhiễm màu kháng sinh không thể tẩy trắng được
  • Răng bị mẻ, vỡ nhỏ
  • Răng thưa, cắn hở nhẹ
  • Độ lớn các răng trên hàm không đều (quá to hoặc quá bé)
  • Mặt răng không nhẵn bóng, có lỗ hoặc hao mòn trong quá trình ăn nhai.

Mặt dán sứ Veneer được nhiều chuyên gia tôn vinh là kỹ thuật phục hình thẩm mỹ bảo tồn răng thật tối ưu nhất hiện nay. Đây là sản phẩm đang được rất được ưa chuộng tại châu Âu và các nước phát triển ở châu Á như Nhật, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan… Những ưu điểm nổi bật của mặt dán sứ Veneer là:

Thẩm mỹ cao

Mặt dán sứ Veneer có ưu điểm về màu sắc: trắng tương tự ngà răng, độ trong, bóng gần như răng được tẩy trắng, lại được “thiết kế” với độ “gợn” tự nhiên nên không khó hiểu khi được đánh giá là có tính thẩm mỹ cao, nổi trội trong các loại sứ phục hình thẩm mỹ.

Mài mô răng tối thiểu – Bảo tồn tối đa

Kỹ thuật dán mặt răng sứ khá đơn giản, bác sĩ chỉ cần mài bớt 1 phần nhỏ men răng của bạn, kích thước khoảng 0,3 – 0,6mm để phủ mặt dán Veneer có độ dày tương ứng lên trên, che đi mặt ngoài của răng. Rõ ràng rằng so với kỹ thuật mài cùi làm chụp răng thông thường, tỷ lệ mài răng ở kỹ thuật này chỉ bằng khoảng ½. Điều này giúp răng thật của bạn được bảo tồn đến tỷ lệ cao.

An toàn, không ảnh hưởng tới ăn nhai

Quy trình dán mặt răng sứ không tác động sâu vào cấu trúc răng, không gây hại cho tủy răng nên đảm bảo không gây kích ứng, bạn không hề thấy đau buốt trong và sau khi thực hiện quy trình. Sau khi dán mặt răng sứ, răng thật của bạn vẫn tiếp xúc tốt với thức ăn khi ăn nhai mà không hề bị cản trở bởi mặt dán.

Độ bền cao

Với công nghệ mặt dán sứ Veneer, độ kín khít của mặt dán với mô răng thật có thể đạt tỷ lệ cao. Nhờ thế, mặt dán Veneer sẽ bám chắc vào răng, không bị bong rơi ngay cả khi chịu lực nhai lớn, giúp tăng thời gian hiệu quả.

Quy trình thực hiện Mặt dán sứ veneer

Quy trình dán mặt răng sứ Veneer gồm 5 bước, được bác sĩ của Nha khoa Quốc tế Tâm An thực hiện theo đúng quy chuẩn quốc tế, tối ưu trong thao tác, kết hợp với hệ thống gây tê hiện đại. Do đó, quá trình dán mặt răng sứ Veneer đảm bảo an toàn về Y tế, hạn chế tối đa xâm lấn, không đau buốt và rút ngắn thời gian tối đa.

March 2018

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ Nha khoa Quốc tế Tâm An khám tổng quát khoang miệng, tình trạng răng, lợi và sức khỏe của bạn. Nếu bạn có dấu hiệu sâu răng, viêm tủy, cao răng, mảng bám, bác sĩ sẽ soi chụp để hỗ trợ điều trị trước khi tiến hành làm mặt dán sứ.

March 2018

Bước 2: Sát khuẩn và vệ sinh răng

Bác sĩ Nha khoa Quốc tế Tâm An sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng cho bạn để đảm bảo răng sứ được lắp vào môi trường sạch khuẩn. Tất cả dụng cụ được sử dụng trong công đoạn này đều được bác sĩ của Nha khoa Quốc tế Tâm An khử khuẩn sạch sẽ theo chuẩn Quốc tế ADA.

March 2018

Bước 3: Gây tê và mài bớt mặt răng

Sau khi tiến hành gây tê, bác sĩ Nha khoa Quốc tế Tâm An sẽ mài nhỏ mặt ngoài của răng thật bớt khoảng 0,3 – 0,5mm để lưu giữ được mặt dán sứ khi phủ lên trên. Trong suốt quá trình mài cùi, bạn sẽ được hỗ trợ bởi hệ thống gây tê hiện đại do đó không phải chịu cảm giác ê buốt.

March 2018

Bước 4: Lấy dấu răng

Bác sĩ Nha khoa Quốc tế Tâm An sẽ tiến hành lấy dấu răng bằng camera Omnicam về tỷ lệ và so màu của răng thật bên cạnh để truyền tín hiệu về cho phòng nghiên cứu phân tích. Dựa trên kết quả phân tích, kỹ thuật viên răng sứ sẽ tiến hành “thiết kế” mặt dán.

March 2018

Bước 5: Gắn cố định mặt dán

Trong khi gắn mặt dán Veneer, bác sĩ Nha khoa Quốc tế Tâm An sẽ kiểm tra độ kênh và chỉnh lại, sau đó cố định bằng nhựa dán đặc biệt, chiếu laser để cố định mặt dán. Hoàn tất quy trình dán mặt răng sứ, bạn sẽ được hẹn lịch tái khám để kiểm tra lại.

Nha Khoa Quốc Tế Tâm An – Địa chỉ làm mặt dán sứ veneer uy tín tại Hà Nội – Đà Nẵng – Hồ Chí Minh

Nha Khoa Quốc Tế Tâm An là địa chỉ nha khoa uy tín tại Việt Nam ứng dụng thành công công nghệ mặt dán sứ emax và mặt dán sứ siêu mỏng không mài răng Lumineer mới nhất hiện nay. Với những thế mạnh vượt trội về chuyên môn, cơ sở vật chất, chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại, nhập khẩu từ Mỹ và châu Âu… Nha Khoa Quốc Tế Tâm An là gợi ý lý tưởng cho những người muốn thực hiện răng sứ veneer thẩm mỹ chuyên nghiệp với kết quả tối ưu.

Nha Khoa Quốc Tế Tâm An sở hữu trang thiết bị hệ thống máy móc hiện đại, máy X- Quang Panorex, phòng nha hiện đại… và sử dụng thuốc tê chất lượng cao. Những yếu tố này giúp quá trình làm rắng sứ thẩm mỹ veneer diễn ra hiệu quả, an toàn, chính xác, hạn chế tối đa xâm lấn.

Tuân thủ nghiêm ngặt yếu tố vô trùng, bằng việc trang bị phòng vô trùng trung tâm, hấp dụng cụ chỉ thị màu. Mỗi ghế nha là 1 phòng riêng, mỗi bệnh nhân đều được sử dụng 1 bộ khoan tay và bộ dụng cụ riêng, tránh lây nhiễm chéo tối đa.

Quy trình chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế, tuân thủ nghiêm ngặt quy định của cơ quan y tế.