Trồng răng implant có nguy hiểm không, có ảnh hưởng tới sức khỏe không

Trồng răng implant có nguy hiểm không là câu hỏi nhiều khách hàng quan tâm khi chuẩn bị làm cấy ghép răng implant. Bài viết dưới đây nha khoa Tâm An chia sẻ chi tiết với bạn về việc trồng răng implant có ảnh hưởng tới sức khỏe không.

Cấy ghép implant có đau không?Cách hạn chế đau khi cấy ghép implant

Trồng răng Implant có nguy hiểm có ảnh hưởng sức khỏe không?

Trồng răng implant là một biện pháp phục hình răng được lựa chọn nhất hiện nay. Bản chất của trồng răng Trồng răng implant là cấy ghép trụ răng vào vị trí răng đã bị mất mang lại một hàm răng hoàn chỉnh cho khách hàng. 

Quy trình thực hiện trồng răng implant khá phức tạp, được thực hiện từ những nha sĩ có tay nghề giỏi nhiều năm kinh nghiệm. Trồng răng implant mang lại thẩm mỹ cao cho hàm răng, phù hợp với những khách hàng bị mất răng.

Trồng răng implant hoàn toàn an toàn và không ảnh hưởng tới sức khỏe. Nhưng bạn cần phải chọn địa chỉ cấy ghép implant uy tín để thực hiện tiểu phẫu này. 5 lý do dưới đây sẽ chứng tỏ rằng việc trồng răng implant là an toàn:

 • Trồng răng implant không cần phải mài răng, do đó các răng thật xung quanh vẫn được đảm bảo đẹp hoàn toàn.
 • Trụ răng sử dụng để trồng răng implant được cả nhà sản xuất kiểm định kỹ lưỡng, không gây ra biến chứng nào khi sử dụng cho hàm và nướu răng. Khách hàng nên lựa chọn trụ implant của Thụy Sĩ đảm bảo thẩm mỹ và phục hồi nhanh chóng nhất.
 • Phương pháp trồng răng implant giúp hạn chế bị tiêu xương khi bị mất răng, giúp hàm răng cố định không bị lệch.
 • Trụ răng implant khi được sử dụng nếu bạn chăm sóc tốt có thể sử dụng vĩnh viễn trong thời gian dài.
 • Theo thống kê trung bình các ca thành công của một ca trồng răng implant lên tới 95% 
 • Trụ răng Titan khi cắm vào sẽ không gây bất kỳ ảnh hưởng nào, thậm 

Nhiều người sẽ cảm thấy đau khi làm tiểu phẫu trồng răng implant vì các nha sĩ phải tác động tách xương hàm để cấy ghép trụ implant.

Chính vì vậy khi bạn mất răng nên tiến hành trồng răng luôn, khi đó răng vẫn còn trống và nướu mềm chưa đóng kín việc tiểu phẫu ít đau hơn. Tại các cơ sở nha khoa bác sĩ sẽ gây tê hoặc gây mê trước khi làm tiểu phẫu, chỉ sau 1-2h sau khi làm bệnh nhân mới thấy đau

Trồng răng Implant có gây biến chứng gì không?

Nhiều bệnh nhân không chỉ quan tâm tới việc trồng răng implant có nguy hiểm không mà còn quan tâm tới việc sau khi trồng răng implant có gây biến chứng không?

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì trồng răng implant không hề gây bất kỳ biến chứng gì, mà còn mang lại nhiều lợi ích hơn. Nhiều bệnh nhân sợ đau không trồng răng vào chỗ răng bị mất, sẽ làm xương hàm tiêu làm mất thẩm mỹ của cả khuân mặt. 

Tuy nhiên, khi cắm ghép trụ Implant cần có một thời gian để thích nghi. Trong thời gian này có thể xuất hiện tình trạng sưng nhức nhưng đây là dấu hiệu vô cùng bình thường, không phải biến chứng xấu.

Cần lưu ý gì trong quá trình trồng răng Implant

Trồng răng Implant là phương pháp quan trọng đòi hỏi nhiều vấn đề để quyết định sự thành công bạn cần phải nắm rõ những lưu ý sau:

 • Bạn nên chọn địa chỉ nha khoa trồng răng implant uy tín, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, công nghệ hiện đại, có nguồn vật liệu làm răng xuất xứ rõ ràng,… Giai đoạn cắm trụ implant  chú trọng rất nhiều vào quy trình thực hiện, nếu có sai sót trong các bước này, rất có thể làm trụ không tương thích được với nướu.
 • Quy trình trồng răng Implant hoặc chăm sóc không hợp lý sẽ gây ra những rủi ro khó lường do vi khuẩn xâm nhập, gây ảnh hưởng các mô xung quanh, gây nhiễm trùng vùng răng, nặng hơn là nhiễm trùng toàn cơ thể.
 • Những trường hợp chống chỉ định trồng răng Implant  mà bạn phải nhớ đó là: Bị bệnh sâu răng hoặc viêm nha chu nhưng chưa điều trị, bị vấn đề về tim mạch, tiểu đường, những người hút thuốc thường xuyên cần phải bỏ thuốc mới có thể tăng tỷ lệ cấy ghép thành công.
 • Ngay sau khi vừa thực hiện trồng răng Implant và vẫn còn tác dụng của thuốc gây tê, bạn không được ăn uống, sử dụng bất kỳ một loại thực phẩm nào.
 • Bạn sẽ mất một khoảng thời gian nhất định để vết thương lành lại hoàn toàn, thời gian này phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Thi thoảng sẽ có những cơn đau kéo đến bất chợt nhưng tuyệt đối bạn không được sử dụng thuốc khi không có chỉ định bác sĩ, đặc biệt tránh các loại thuốc kháng sinh có thành phần Aspirin.
 • Trồng răng Implant kiêng động chạm vào vùng cắm trụ, tránh hoạt động mạnh trong vòng 2 ngày đầu sau khi cắm.
 • Bạn cần kiêng những loại thực phẩm quá cứng, nóng hay lạnh, những loại thức ăn có mảnh vụn, bởi rất dễ rơi vào vùng vết thương chưa lành gây nhiễm trùng.

Bài viết đã giải đáp thắc mắc cho bạn khi trồng răng Implant có nguy hiểm không?. Vì là tiểu phẫu phức tạp, bạn nên cẩn trọng trong việc tìm kiếm địa chỉ nha khoa trồng răng implant uy tín chất lượng để thực hiện, tránh gặp phải tình trạng “tiền mất tật mang”.