Niềng trong suốt Invisalign có tốt không?

Các phương pháp chỉnh nha để mang lại một khuôn mặt đẹp ngày càng thịnh hành. Đặc biệt là phương pháp niềng trong suốt Invisalign đang được rất nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Nhiều người thắc mắc niềng trong suốt Invisalign có tốt không, niềng răng invisalign có nguy hiểm không. Để giải đáp những thắc mắc đó, nha khoa Tâm An chia sẻ với bạn chi tiết trong bài viết dưới đây.

Niềng trong suốt Invisalign là gì

Trong các phương pháp chỉnh nha có 2 phương pháp chính là chỉnh nha mắc cài và chỉnh nha không mắc cài. Niềng răng không mắc cài hay còn gọi khác là niềng trong suốt Invisalign. Phương pháp niềng trong suốt Invisalign có tính thẩm mỹ cao, không gây nguy hiểm hay khó chịu trong thời gian sử dụng. Niềng răng không mắc cài sử dụng các khay nhựa niềng răng để chỉnh răng vào những vị trí mong muốn trong hàm răng, mang lại nụ cười tự nhiên tươi tắn.

Dựa vào hình thức giúp răng dịch chuyển, hiện có 2 phương pháp chỉnh nha chính là chỉnh nha mắc cài và chỉnh nha không mắc cài. Niềng răng không mắc cài còn có tên gọi khác là niềng răng trong suốt, niềng răng không cố định. Đây là phương pháp chỉnh nha có tính thẩm mỹ cao, sử dụng hệ thống khay niềng bằng nhựa kết hợp với điểm tạo lực trong suốt trên răng giúp nắn chỉnh răng về vị trí mong muốn trên cung hàm.

Phương pháp niềng trong suốt Invisalign đặc biệt ở chỗ nó không sử dụng bất kỳ mắc cài nào trên răng, chính vì vậy có người còn gọi là niềng răng không mắc cài. Đây là phương pháp niềng răng là xu hướng hàng đầu hiện nay được nhiều khách hàng yên tâm lựa chọn.

Ưu điểm của phương pháp niềng răng Invisalign là gì?

Tính thẩm mỹ cao

Khác so với mắc cài kim loại, niềng trong suốt Invisalign sử dụng các khay trong suốt ôm sát bề mặt của răng, người đối diện khó có thể nhận ra bạn đang niềng răng. Giúp bạn trong quá trình niềng răng tự tin giao tiếp, không ảnh hưởng thẩm mỹ.

Dễ dàng tháo lắp vệ sinh răng miệng

Nhắc tới niềng trong suốt Invisalign bạn sẽ nghĩ ngay tới phương pháp này rất dễ vệ sinh bới tính thảo lắp các khay để ăn uống và vệ sinh răng miệng. Bạn có thể tùy úy để tháo lắp và làm sạch trong khi ăn. Khi sử dụng các phương pháp khác bạn phải lo lắng thức ăn dính vào mắc cài, gây khó chịu và khó vệ sinh, thì phương pháp này sẽ giải quyết vấn đề đó giúp bạn.

Tạo cảm giác thoải mái cho người dùng

Phương pháp niềng trong suốt Invisalign chỉ dùng khay nhựa ôm khít hàm răng, nên khi sử dụng bạn cảm thấy rất thoải mái. Trong quá trình sử dụng bạn không bị khó chịu kích ứng nướu

Giảm thiểu số lần tái khám

Thay vì phải tái khám liên tục khi sử dụng các phương pháp niềng răng khác, niềng trong suốt Invisalign  hạn chế được rất nhiều số lần tái khám. Nhiều địa chỉ nha khoa bạn có thể nhận được toàn bộ khay trong cả quá trình niềng răng, tự thay khung mà không cần sự hỗ trợ của bác sĩ. Điều này rất phù hợp khách hàng ở xa hoặc khách hàng Việt Kiều về nước.

Niềng trong suốt Invisalign không đau

Niềng trong suốt Invisalign là phương pháp niềng răng tiên tiến nhất hiện nay. Được áp dụng những công nghệ khoa học tiên tiến nhất, giúp xác dịnh được các bước dịch chuyển của răng chính xác nhất. Không những thế niềng trong suốt Invisalign đảm bảo tác động vừa đủ, nhẹ nhàng nhưng lại hiệu quả cao

Không như những phương pháp khác, niềng trong suốt Invisalign hoạt động theo tắc dịch chuyển có sự kiểm soát chặt chẽ đến 0.25 mm. Điều này giúp người dùng tránh được tình trạng siết răng, đau răng quá mức. Nhờ bám chặt vào răng nên khách hàng sử dụng đều không thấy bị cộm và đau nhức.

Nhược điểm của niềng trong suốt Invisalign 

So với các phương pháp khác niềng trong suốt Invisalign  có chi phí tương đối cao, thường gấp từ 2-4 lần so với phương pháp niềng răng mắc cài.

So sánh niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt Invisalign

Phương pháp niềng trong suốt Invisalign được phát triển dựa trên những ưu và nhược điểm của phương pháp mắc cài mắc phải. Tuy nhiên nhiều trường hợp bắt buộc phải sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài. Chính vì thế mỗi một phương pháp có những ưu và nhược điểm khác nhau.

Việc nên sử dụng phương pháp nào bạn cần thăm khám các địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín để bác sĩ tư vấn cụ thể dựa theo tình trạng răng miệng từng khách hàng.

Đặc điểm giống nhau của hai phương pháp

Đều mang lại tính thẩm mỹ cho khuôn mặt và bảo vệ sức khỏe răng miệng toàn diện

Người lớn và trẻ em đều sử dụng được 2 phương pháp niềng răng này.

Sau niềng răng, vệ sinh răng miệng và ăn uống đều tuân thủ giống nhau

Điểm khác nhau của niềng răng mắc cài và niềng trong suốt Invisalign 

Niềng trong suốt Invisalign sử dụng 1 chuỗi các khay trong suốt để niềng răng, có thể tháo rời hàm răng, niềng răng mắc cài sử dụng dây để niềng chỉnh thẳng răng.

Tính thẩm mỹ của niềng trong suốt Invisalign cao hơn gần như niềng mà như không niềng, người ngoài khó nhận ra. Niềng răng mắc cài tính thẩm mỹ không bằng.

Thời gian niềng răng phương pháp niềng trong suốt Invisalign lâu hơn thời gian niềng từ 24-36 tháng, còn phương pháp niềng răng mắc cài chỉ mất 18-24 tháng.

Dựa vào nhu cầu và đặc điểm của từng phương pháp niềng răng. Nếu khách hàng muốn độ thẩm mỹ cao, điều trị trong thời gian dài nên chọn phương pháp niềng trong suốt Invisalign. Ngược lại khách hàng muốn tiết kiệm chi phí và thời gian có thể lựa chọn niềng răng mắc cài.

Xem thêm: 

Niềng răng Invisalign mất bao lâu thì hoàn thiện