Niềng răng mắc cài sứ - Giải pháp niềng răng thẩm mỹ hoàn hảo

Gần đây niềng răng mắc cài sứ được rất nhiều khách hàng chỉnh nha tin tưởng lựa chọn với mong muốn sở hữu hàm răng đều đẹp, tự nhiên.

Vậy lý do gì khiến niềng răng sử dụng mắc cài sứ được ưu chuộng đến thế? những đối tượng nào phù hợp với phương pháp chỉnh nha này? Chi phí niềng răng mắc cài sứ là bao nhiêu? Cùng rất nhiều các thắc mắc liên quan khác sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Niềng răng mắc cài sứ tự đóng hay còn gọi là niềng răng mắc cài sứ tự khóa, tự buộc. Tương tự như niềng sứ thông thường, nhưng mắc cài của phương pháp này tích hợp khóa tự đóng trên mắc cài thay thế thun đàn hồi buộc cố định dây cung trên rãnh mắc cài.

Chốt tự đóng này giúp hạn chế tình trạng bung sút mắc cài, giãn dây thun…

Phương pháp này cũng khá hiệu quả với việc nắn chỉnh các khiếm khuyết răng hô, móm, thưa, lệch lạc

Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ là một trong những kỹ thuật chỉnh nha hiện đại sử dụng hệ thống dây cung và các mắc cài có chất liệu từ sứ cao cấp được gắn trực tiếp lên mặt trước của răng, tạo ra lực dịch chuyển đưa răng lệch lạc về đúng vị trí chuẩn khớp cắn và đều đặn trên cung hàm.

Ưu điểm nổi bật của niềng răng mắc cài sứ

Đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao

Mắc cài sứ có màu sắc trắng trong suốt tiệp với màu răng thật nên không bị lộ như niềng răng bằng mắc cài kim loại truyền thống. Vì vậy, trong suốt thời gian sử dụng mắc cài sứ, bạn có thể tự tin cười nói mà không phải e ngại người đối diện nhận ra mình đang đeo niềng chỉnh nha.

Hiệu quả chỉnh nha cao

Về cơ bản mắc cài sứ cũng có cấu tạo cơ bản giống với mắc cài kim loại gồm các thành phần như rãnh chứa dây cung, chốt tự đóng hoặc mấu buộc dây chun, dây cung… Do vậy, tốc độ tạo lực của mắc cài sứ rất mạnh mẽ và bền bỉ, đem đến hiệu quả chỉnh nha không thua kém gì mắc cài kim loại.

Giảm cảm giác khó chịu

Mắc cài sứ được tạo nên bởi hợp kim sứ và một số chất liệu vô cơ khác và đã được kiểm nghiệm không gây ra các kích ứng cho cơ thể.

Khi mang mắc cài sứ trên răng, bạn sẽ không có cảm giác như có kim loại trong miệng, hạn chế tình trạng tăng tiết nước bọt mất kiểm soát.

Giảm thiểu tình trạng bung sút mắc cài

Trước đây khi kỹ thuật chế tạo mắc cài sứ chưa được cải thiện, tình trạng bung sút hay vỡ mắc cài thường xảy ra khiến cho nhiều người còn nghi ngại và lo lắng khi lựa chọn loại mắc cài này.

Tuy nhiên, hiện nay với công nghệ hiện đại, mắc cài sứ đã trở lên cứng và bền chắc gấp nhiều lần, giúp hạn chế tối đa những sự cố kể trên.

Do vậy có thể nói niềng răng mắc cài sứ không những giải quyết được những trường hợp chỉnh nha phức tạp mà còn khắc phục được những hạn chế về mặt thẩm mỹ so với mắc cài kim loại truyền thống.

niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ có tốt cho trường hợp của tôi không?

Niềng răng mắc cài sứ phù hợp với các đối tượng khách hàng khác nhau như người lớn trên 18 tuổi và trẻ nhỏ, khắc phục những trường hợp răng hô, móm, thưa, lệch lạc… Với ưu thế mắc cài bằng sứ có màu sắc tương tự như màu của răng nên phương pháp này thường được những người chỉnh nha trong độ tuổi trưởng thành lựa chọn.

Cũng giống như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ được áp dụng để chữa trị cho tất cả các trường hợp bị khiếm khuyết về răng như: Hô, móm, mọc lệch lạc, thưa…

  1. Răng Hô: Răng hô hay còn được gọi là răng vẩu ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sự tự tin. Răng hô còn là một dạng sai khớp cắn, ảnh hưởng nhiều đến khả năng ăn nhai, trong đó có sự sai lệch tương quan giữa hai hàm răng trên và răng dưới. Niềng răng mắc cài sứ giúp khắc phục tình trạng răng hô vẩu về đúng vị trí trên cung hàm.
  2. Răng Móm: Răng móm là một trong những dạng sai khớp cắn ngược (cung răng hàm dưới phủ ngoài răng hàm trên). Niềng răng móm bằng mắc cài sứ giúp nắn chỉnh răng hai hàm, khắc phục tình trạng ngước khớp cắn giúp bạn cười tự tin hơn, hàm răng đều đẹp hơn.
  3. Răng Thưa: Là tình trạng những chiếc răng nằm xa cách nhau trên cung hàm, gây mất thẩm mỹ hoặc khó khăn khi ăn nhai, những mảnh vụn thức ăn rất dễ bị giắt giữa các kẽ răng, khó làm sạch, trở thành ổ chứa vi khuẩn gây sâu răng, viêm nha chu. Chính vì thế niềng răng bằng mắc cài sứ giúp can thiệp và cải thiện tình trạng răng bị thưa một cách hiệu quả.
  4. Răng Lệch Lạc: Răng lệch lạc là tình trạng răng mọc chen chúc, gây sai lệch khớp cắn và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Răng mọc lệch lạc cần được nắn chỉnh lại bằng phương pháp niềng răng mắc cài sứ để đảm bảo khớp cắn, thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.
March 1

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ của Nha Khoa Quốc Tế Tâm An sẽ khám sơ về tình trạng răng miệng của bạn. Sau đó, bạn sẽ được đưa đi chụp X-quang Panorex – Cephalometric. Việc chụp X-quang sẽ giúp xác định một cách chính xác mức độ hô, móm, vẩu, lệch lạc cũng như nguyên nhân gây ra khiếm khuyết này.

Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp niềng răng phù hợp nhất với tình trạng răng, hàm, điều kiện thời gian cũng như khả năng chi trả của khách hàng. Bác sĩ cũng sẽ giải thích cụ thể những thắc mắc của bạn xung quanh các phương pháp niềng răng và quy trình, cách thức thực hiện.

March 2

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị bằng phần mềm 3D

Kết quả chụp X-quang Panorex – Cephalometric mà bạn mới tiến hành ở bước 1 sẽ được đưa về phần mềm 3D. Dựa trên đó, bác sĩ sẽ lập phác đồ điều trị chi tiết cho bạn, từ vị trí cần nắn chỉnh, thời gian dịch chuyển răng về vị trí mong muốn cũng như hiệu quả sau quá trình niềng răng. Những thông tin này sẽ cho bạn cái nhìn cụ thể, chi tiết và chính xác về tình trạng răng hàm của bạn, hiệu quả từng bước trong quá trình niềng cũng như kết quả cuối cùng sau khi hoàn tất quá trình.

March 3

Bước 3: Lấy dấu mẫu hàm

Bác sĩ sẽ lấy dấu mẫu hàm, số liệu dấu mẫu hàm sẽ được chuyển sang Labo cùng kế hoạch điều trị, thông tin tình trạng răng miệng của bạn để phân tích và theo dõi trong suốt quá trình điều trị nhằm đạt được kết quả điều trị tốt nhất.

March 4

Bước 4: Tiến hành gắn mắc cài

Trong phòng khám vô trùng hiện đại, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài trên răng, đeo thun, dây cung môi, neo chặn… và định hình tạo lực kéo. Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ phải dùng thêm các Mini Implant đặc biệt cho bạn với mục đích làm neo chặn kéo các răng tới vị trí mong muốn.

Quá trình gắn mắc cài sẽ được tiến hành một cách tỉ mỉ, theo đúng kỹ thuật. Các khí cụ sẽ tạo lực kéo ổn định, từ đó nhanh chóng điều chỉnh những răng lệch về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm mà không tác động xấu đến sức khỏe răng miệng của bạn.

March 5

Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc sau khi niềng răng

Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng miệng một cách chi tiết và chu đáo để bạn dễ dàng tuân theo, đảm bảo các giai đoạn niềng răng đều có hiệu quả cao nhất. Bạn cũng được hẹn lịch tái khám để xác định độ dịch chuyển răng và thay dây thun định hình, dây cung môi với mục đích làm lực kéo mạnh lên. Khi quá trình điều trị kết thúc theo kế hoạch, bạn sẽ được tháo mắc cài.

Quá trình gắn mắc cài sẽ được tiến hành một cách tỉ mỉ, theo đúng kỹ thuật. Các khí cụ sẽ tạo lực kéo ổn định, từ đó nhanh chóng điều chỉnh những răng lệch về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm mà không tác động xấu đến sức khỏe răng miệng của bạn.