Niềng răng mắc cài sứ có đau không, chuyên gia giải đáp thắc mắc

Niềng răng mắc cài sứ phương pháp niềng răng mang lại khuôn mặt cân đối thẩm mỹ cao đang được nhiều khách hàng quan tâm. Nhiều khách hàng vẫn còn thắc mắc niềng răng mắc cài sứ có đau không? Nha khoa Tâm An nhờ chuyên gia tư vấn và giải đáp thắc mắc giúp bạn về câu hỏi niềng răng mắc cài sứ có đau không.

1. Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp chỉnh nha sử dụng các dụng cụ chỉnh nha ( mắc cài, dây cung, dây thun) để nắn chỉnh răng bị lệch thành một hàm răng hoàn chỉnh mang lại nụ cười xinh khuôn mặt hoàn hảo nhất cho khách hàng. Chính vì vậy phương pháp niềng răng mắc cài sứ đang được quan tâm rất nhiều hiện nay.

Niềng răng mắc cài sứ được thiết kế từ chất liệu sứ nha khoa, nên khi sử dụng trên bề mặt răng màu sắc gần như màu răng, người ngoài khó nhận ra hơn, giúp bạn tự tin giao tiếp hàng ngày  hơn. Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ có độ bền cao hơn các phương pháp khác, bạn không phải lo lắng tình trạng mẻ, nứt khi niềng răng.

2. Những loại niềng răng mắc cài sứ hiện nay

Hiện nay niềng răng mắc cài sứ có 2 loại đang được sử dụng phổ biến đó là niềng răng mắc cài sứ thường và niềng răng mắc cài sứ tự buộc  hay còn gọi là tự khóa

Mắc cài sứ thường: Gần tương tự như mắc cài kim loại truyền thống, ưu điểm hơn phương pháp mắc cài kim loại phương pháp này sử dụng các dây thun chuyên dụng trong nha khoa để cố định các dây cung gắn vào mắc cài. Dây thun mềm độ co giãn cao tạo lực chuẩn để dịch chuyển răng từ từ vào vị trí đúng trong hàm răng.

Mắc cài sứ tự buộc (tự khóa): Thay vì sử dụng dây thun như mắc cài sứ thường, phương pháp này thay thế dây thun bằng nắp tự động. Nhờ sự tự động đóng nắp này các dây cung luôn cố định trong rãnh trượt không bị bung tuột khi niềng răng. Chính vì vậy phương pháp này luôn đạt hiệu quả cao, thời gian niềng nhanh hơn phương pháp cài mắc sứ thường.

3. Niềng răng mắc cài sứ có tốt không?

Niềng răng mắc cài sứ được các bác sĩ đánh giá là phương pháp chỉnh nha tốt. Những lý do dưới đây bạn sẽ hiểu vì sao niềng răng mắc cài sứ lại tốt.

Niềng răng mắc cài sứ vẫn hoạt động theo nguyên lý của mắc cài kim loại truyền thống phát triển hơn nhờ sử dụng các mắc cài sứ. Các mắc cài sứ sử dụng sứ nha khoa màu sắc giống hệt với răng, giúp khách hàng tự tin hơn trong quá trình niềng răng, đặc biệt là những khách hàng nhu cầu thẩm mỹ cao bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng niềng răng mắc cài sứ.

Chất liệu sứ nha khoa đã được kiểm chứng là an toàn, lành tính, không gây nguy hại với cơ thể con người, không kích ứng.

Bên cạnh những tính năng nổi bật, niềng răng mắc cài sứ

Trong quá trình niềng răng mắc cài sứ nếu bị va đập quá mạnh thì bị vỡ bung tuột cao, vì vậy khách hàng có thể tham khảo niềng răng Invisalign để hạn chế nhược điểm này.

Cơ địa hàm và mức độ khó của răng khó thì thời gian niềng mắc cài sứ sẽ lâu hơn so với dùng mắc cài kim loại

Mặc dù thoải mái hơn, nhẹ hơn mắc cài kim loại nhưng khi mới sử dụng khách hàng vẫn thấy cảm giác vướng khó chịu, sau thời gian thích ứng bạn sẽ thấy thoải mái hơn.

4. Niềng răng mắc cài sứ có đau không?

Niềng răng mắc cài sứ mang lại hiệu quả cao về thẩm mỹ nhưng khách hàng vẫn băn khoăn trong thời gian sử dụng niềng răng mắc cài sứ có đau không.

Trải nghiệm thực tế của khách hàng Thu Thảo trong tuần đầu tiên sau khi sử dụng bạn sẽ có cảm giác đau nhẹ do mới sử dụng mắc cài cảm thấy vướng và đau khi cọ vào mô mềm của hàm. Cảm giác này sẽ nhanh biến mất khi bạn quen với các mắc cài bạn không hề thấy khó chịu hay đau nữa.

Ngoài ra trong giai đoạn đeo thun ở bất kỳ phương pháp chỉnh nha nào cũng gặp hiện tượng hơi đau kéo dài từ 1-2 tuần chứ không riêng phương pháp niềng răng sứ.

Theo các chuyên gia đánh giá niềng răng mắc cài sứ có đau, nhưng nó là điều bình thường trong quá trình dịch chuyển răng để thay đổi vị trí trên khung xương hàm. Nhưng nếu bạn chọn được bác sĩ tay nghề cao, địa chỉ nha khoa uy tín mức độ đau khi niềng răng mắc cài sứ giảm đi rất nhiều.

Để biết thêm nhiều thông tin hơn, hay cần tư vấn cụ thể cho tình trạng răng của bạn hãy liên hệ với chúng tôi:

NHA KHOA TÂM AN

Địa chỉ: 16 Châu Long, Q. Ba Đình, Hà Nội

SĐT: 024 7308 8848