Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha lâu đời, hiệu quả bậc nhật và tiết kiệm nhiều chi phí. Tuy nhiên, đối với những người đang có nhu cầu chỉnh nha vẫn chưa thực sự hiểu rõ về phương pháp này.

Vậy, niềng răng mắc cài kim loại là gì? Quy trình niềng răng mắc cài kim loại ra sao? Niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu? là những băn khoăn của rất nhiều khách hàng. Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây, để tìm cho mình câu trả lời nhé!

1. Niềng răng mắc cài kim loại là gì?

niềng răng mắc cài kim loạiNiềng răng mắc cài kim loại là nền tảng của các phương pháp chỉnh nha niềng răng hiện đại. Niềng răng bằng mắc cài kim loại đã xuất hiện từ rất lâu và hiệu quả đối với trường hợp chỉnh răng hô, móm, thưa, lệch lạc từ khó đến phức tạp… Được làm bằng chất liệu hợp kim Niken – Titanium nên phương pháp chỉnh nha này có độ bền, cứng chắc, lực tác dụng đều và ổn định.

Niềng răng mắc cài kim loại có hai loại:

Niềng răng mắc cài kim loại thường:

Là phương pháp niềng răng phổ biến nhất, sử dụng dây thun chỉnh nha để gắn cố định dây cung vào từng mắc cài, dây thun có tác dụng hỗ trợ quá trình niềng răng hiệu quả.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc/ tự khóa/ tự đóng:

Được cải tiến với hệ thống nắp trượt để giữ dây cung gắn vào mắc cài. Nhờ vậy, dây cung có thể trượt tự do trong rãnh mắc cài, có thể tác động lực liên tục lên răng, làm cho răng dịch chuyển nhanh hơn và từ đó rút ngắn thời gian điều trị. Niềng răng bằng mắc cài kim loại tự động có thể khắc phục nhược điểm của niềng răng truyền thống, hạn chế được tình trạng giãn thun và bung tuột mắc cài.

2. Ưu điểm của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha được nhiều khách hàng lựa chọn với những ưu điểm như sau:

Chỉnh nha với hiệu quả cao

Niềng răng mắc cài kim loại mang đến hiệu quả chỉnh nha vượt trội, với hệ thống các mắc cài được cố định lại với dây cung bởi các sợi thun chuyên dụng, giúp quá trình niềng răng được diễn ra liên tục và ổn định.

Chi phí chỉnh nha thấp

Mắc cài kim loại là loại mắc cài có chi phí thấp nhất trong tất cả các phương pháp niềng răng thẩm mỹ. Thiết kế đơn giản với các mắc cài được làm từ inox hoặc thép không gỉ nên có giá thành rẻ hơn các phương pháp chỉnh nha khác.

Thường mỗi ca niềng răng mắc cài kim loại sẽ có chi phí dao động từ 27 – 35 triệu, thấp hơn rất nhiều so với phương pháp niềng răng không mắc cài và niềng răng mắc cài mặt trong.

Thực hiện được những ca chỉnh nha khó

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng ra đời từ lâu, các mắc cài kim loại và hệ thống dây cung được thiết kế chắc chắn, lực kéo ổn định. Phương pháp này đươc áp dụng trong nhiều ca chỉnh răng, kể cả các trường hợp răng lệch lạc nhiều và phức tạp.

Thời gian điều trị ngắn

Đối với những trường hợp nhổ răng thì quá trình niềng chỉnh nha sẽ kéo dài khoảng 24 tháng, còn không thì chỉ khoảng 18 – 20 tháng tùy trường hợp.

3. Nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp đang được sử dụng phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên nó vẫn có một số hạn chế:

Thiếu thẩm mỹ:

Là phương pháp hiệu quả, tiết kiệm chi phí và thời gian nhưng hạn chế đầu tiên của niềng răng mắc cài kim loại chính là tính thẩm mỹ. Niềng răng bằng mắc cài kim loại khiến người khác sẽ rất dễ nhận ra là bạn đang niềng răng khiến cho một số người cảm thấy ngại ngùng, gặp khó khăn trong giao tiếp.

Đối với những bệnh nhân có nhu cầu thẩm mỹ cao (v.d. do yêu cầu công việc phải giao tiếp nhiều, v.v.) thường sẽ chọn những giải pháp thẩm mỹ hơn như: niềng răng mắc cài sứ hay niềng răng không mắc cài Invisalign.

Gây khó chịu cho khách hàng

Do các thiết kế mắc cài và dây cung được gắn cố định trên răng, nên thời gian đầu có thể bạn sẽ cảm thấy gây vướng víu và khiến bạn khó chịu. Nhưng bạn yên tâm, cảm giác này sẽ qua nhanh chóng, vì chỉ một thời gian ngắn là sẽ quen với sự xuất hiện của niềng răng.

Dễ bung sút mắc cài và dây thun

Do mắc cài được gắn cố định với dây cung nhờ các dây thun, nên nhiều khả năng sợi thun sẽ bung sút và bị lỏng trong quá trình chỉnh nha. Ngoài ra, bạn còn mất thời gian vì phải đến nha khoa theo lịch khám định kỳ để Bác sĩ dịch chuyển dây cung và thay dây thun mới.

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha được ra đời sớm nhất, với chi phí thấp, hiệu quả chỉnh nha vượt trội, phương pháp này đã và đang mang đến cho rất nhiều khách hàng hàm răng đều đẹp và nụ cười tự tin .

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại tại Nha Khoa Quốc Tế Tâm An

Niềng răng là một quá trình kéo dài trung bình từ 1 – 3 năm, trong khoảng thời gian này, khách hàng phải trải qua những bước nào, bác sĩ sẽ làm gì để cải thiện tình trạng răng bị sai lệch khớp cắn là thắc mắc của rất nhiều khách hàng trước khi bắt đầu quá trình niềng răng.

Bước 1: Khám lâm sàng.

Các bác sĩ chỉnh nha sẽ tiến hành khảo sát, kiểm tra tình trạng răng, lấy dấu răng, chụp X-Quang xương hàm, xương sọ, lấy tất cả dữ liệu và đưa vào phân tích bằng phần mềm trên máy vi tính và dựa vào các dữ liệu đó để lên kế hoạch điều trị.

Bước 2: Xây dựng phác đồ điều trị chi tiết, giải thích cho bệnh nhân thấy và hiểu rõ về tình trạng răng

Sau đó, bác sĩ chỉnh nha sẽ tiến hành thảo luận với bệnh nhân nhằm xây dựng phác đồ điều trị riêng cho từng trường hợp cụ thể: lựa chọn khí cụ (mắc cài) thích hợp, thời gian điều trị dự tính, cung cấp bảng giá niềng răng, thông báo rõ cho bệnh nhân có phải nhổ răng không hay có thể niềng răng không nhổ răng… và tiên lượng về sự thay đổi của răng hàm mặt sau khi niềng răng.
Đây là bước quan trọng nhất giúp cho bệnh nhân có đầy đủ thông tin cần thiết và cảm thấy an tâm khi quyết định thực hiện chỉnh răng.

Bước 3: Gắn mắc cài kim loại

Nha sĩ sẽ thực hiện cạo vôi răng, đánh bóng, vệ sinh răng miệng sạch sẽ, tiến hành đeo khí cụ hoặc gắn mắc cài và hướng dẫn bệnh nhân chăm sóc răng miệng trong quá trình chỉnh răng.

Bước 5: Chỉnh răng định kỳ

Lên lịch hẹn theo dõi tiến trình chỉnh răng cụ thể với bác sĩ. Mỗi lần tái khám, bệnh nhân sẽ được chụp hình và phim để liên tục phân tích, đánh giá và so sánh, theo dõi sự dịch chuyển của các răng cũng như cảm nhận sự thay đổi của xương hàm, nhờ đó mà có thể can thiệp kịp thời nếu răng chưa dịch chuyển như quỹ đạo đã được vạch ra từ trước. Đối với niềng răng mắc cài, thông thường tái khám sau khoảng 3-6 tuần/ 1 lần, đối với niềng răng không mắc cài thì thời gian hẹn gặp bác sĩ chỉnh nha sẽ ít hơn rất nhiều.

Bước 6: Tháo mắc cài

Khi hàm răng đã đạt được sự ổn định hoàn toàn, các bác sĩ chỉnh nha sẽ cho kết thúc quá trình chỉnh nha, tiến hành tháo mắc cài, tư vấn các lưu ý khác để kết quả chỉnh răng được mỹ mãn.

Nha Khoa Quốc Tế Tâm An – Địa chỉ niềng răng mắc cài kim loại Uy Tín

 • Bác sỹ chuyên khoa chỉnh nha của Trung tâm trực tiếp thăm khám răng, cho tư vấn, tiến hành các bước niềng răng mắc cài kim loại. Mọi thắc mắc của khách hàng trước, trong và sau khi niềng răng cũng sẽ được các bác sĩ giải đáp cụ thể nhất.
 • Ứng dụng hệ thống máy móc nha khoa hiện đại trong niềng răng chỉnh nha: máy chụp phim tân tiến nhất thế giới của hãng Sirona (Đức), thiết bị lấy dấu hàm, phần mềm Vceph phân tích và lên phác đồ niềng răng, phòng nha vô trùng, chuyên biệt. Bệnh nhân sẽ được sử dụng các loại máy móc hiện đại và tối tân nhất.
 • Dịch vụ điều trị chuyên nghiệp, tận tâm hàng đầu đã được xây dựng trong gần 10 năm. Khi thực hiện niềng răng mắc cài kim loại tại đây, khách hàng sẽ được trải nghiệm phong cách phục vụ chuyên nghiệp bởi đội ngũ nhân viên tư vấn, chăm sóc nhiệt tình và tận tâm.

Bạn đang quan tâm tới niềng răng mắc cài kim loại?

Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn tốt nhất  KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ NHA KHOA QUỐC TẾ TÂM AN

  phản-hồi-khách-hàng-tabitha
  phản-hồi-khách-hàng---alex
  phản-hồi-khách-hàng---Chong
  phản-hồi-khách-hàng-amber
  phản-hồi-khách-hàng-emily