Niềng răng mắc cài kim loại có đau không, mất bao lâu để hoàn thiện

Niềng răng mắc cài kim loại là một trong nhưng phương pháp nha khoa được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng giúp mang lại nụ cười xinh, khuôn mặt rạng rỡ. Ngoài tính thẩm mỹ mà niềng răng mắc cài sứ mang lại, thì khách hàng còn quan tâm niềng răng mắc cài sứ có đau không? Thời gian niềng răng mắc cài kim loại mất bao lâu. Để giải đáp thắc mắc này bạn hãy cũng nha khoa Tâm An tìm hiểu và trả lời câu hỏi Niềng răng mắc cài kim loại có đau không?

1. Niềng răng mắc cài kim loại có đau không – chia sẻ từ chuyên gia

Theo các chuyên gia, niềng răng mắc cài kim loại có đau. Vì cần phải nắn chỉnh các răng về vị trí mong muốn nhờ áp lực của cách khí cụ chỉnh nha, nên trong quá trình niềng chắc chắn bạn có cảm giác đau. Tuy nhiên theo các bác sĩ và chia sẻ của khách hàng đã sử dụng thì bạn chỉ cảm thấy đau trong tuần đầu tiên niềng răng, sau khi bạn quen với các khí cụ thì sẽ thấy thoải mái hơn.

2. Thời gian niềng răng mắc cài kim loại mất bao lâu?

Thông thường đối với khách hàng khi sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại thời gian niềng diễn ra từ 18 tháng tới 24 tháng. Trong giai đoạn niềng này bạn sẽ cảm thấy đau ở một số giai đoạn

2.1. Giai đoạn khi tách kẽ răng

Trước khi niềng răng các bác sĩ sẽ thăm khám, nếu răng của bạn mọc lệch nhiều, khách hàng sẽ được tách kẽ răng để tạo khoảng trống cho các răng dịch chuyển, giúp quá trình răng đạt hiệu quả tuyệt đối. Chính vì tác động này nên nhiều người sẽ cảm thấy đau, ảnh hưởng việc ăn uống. Nhưng cảm giác này sẽ nhanh chóng biến mất trong quá trình điệu trị thường mất 2-3 ngày.

2.2. Thời điểm 1 tuần sau khi gắn mắc cài

Khi bạn chưa quen với các mắc cài, bạn sẽ luôn cảm thấy vướng khó chịu khi sử dụng, việc ăn uống và giao tiếp cũng cảm thấy khó khăn hơn trong 1 tuần đầu tiên khi sử dụng mắc cài. Điều này là hết sức bình thường hầu như khách hàng nào cũng trải qua.

Tùy cơ địa và độ nhạy cảm của mỗi khách hàng sẽ cảm nhận được mức độ đau khác nhau. Thậm chí nhiều khách hàng còn không thấy đau khi sử dụng ngay từ lần đầu.

2.3. Khi nhổ răng tạo khoảng cách cho răng di chuyển

Đối với một số bệnh nhân bắt buộc phải nhổ răng để tạo khoảng cách cho các răng dịch chuyển trong quá trình niềng răng mắc cài kim loại. Trong bước này nhiều người cảm giác đau ê buốt và lo sợ. Tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng, với tay nghề kỹ thuật cao của các bác sĩ tại nha khoa Tâm An bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhổ răng không đau và thấy khó chịu.

2.4. Thời điểm siết răng định kỳ

Những việc tác động vào chân răng chắc chắn bạn sẽ ê nhức răng trong 1-2 ngày, nhưng việc này là bắt buộc mà bệnh nhân niềng răng nào cũng trai qua. Trong giai đoạn các bác sĩ sẽ kiểm tra trong quá trình niềng các răng đã và đang dịch chuyển đúng vị trí được xác định từ đầu hay chưa.

3. 3 Lý do niềng răng kim loại được sử dụng rộng rãi

Hiện nay với sự phát triển của khoa học công nghệ có rất nhiều phương pháp chỉnh nha tiên tiến ra đời, nhưng vẫn còn nhiều khách hàng lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tại sao lại vậy. 3 lý do dưới đây bạn sẽ hiểu vì sao niềng răng mắc cài kim loại được sử dụng rộng rãi.

3.1. Hiệu quả chỉnh nha tốt

100% khách hàng sau khi sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại đều cho rằng phương pháp này mang lại hiệu quả chỉnh nha cao. Đặc biệt các trường hợp răng hô, móm, khấp khểnh, lệch hàm,… phường pháp này đều giải quyết tốt.

Đối với khách hàng ở mức độ nhẹ, thì chỉ sau 12 tháng đến 18 tháng bạn đã có một hàm răng xinh. Niềng răng mắc cài kim loại người sử dụng phải đeo liên tục, nên quá trình niềng diễn ra liên tục và cố định nên thời gian niềng thường nhanh hơn so với nhiều phương pháp tân tiến khác.

3.2. Chắc chắn và ổn định

Do khó tháo ra nên phương pháp niềng răng mắc cài kim loại hạn chế được tình trạng tụt nút buộc, khi bị va đập khó tụt, đảm bảo hiệu quả suốt quá trình niềng răng. Hệ thống các mắc cài có độ bám chắc chắn vào răng tạo điều kiện thuận lợi cho các răng dịch chuyển, khách hàng yên tâm sử dụng hơn.

3.3. Phù hợp với nhiều đối tượng

Niềng răng mắc cài Kim loại phù hợp với mọi người

Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại phụ hợp với mọi đối tượng với mọi lứa tuổi từ trẻ em tới người cao tuổi đều có thể sử dụng.

Nhiều phương pháp không giúp cải thiện được tình trạng răng của bạn, hãy tìm đến phương pháp niềng răng kim loại sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề bạn đang gặp phải

4. Cách giúp giảm đau nhức sau khi niềng răng kim loại

Để giải quyết nỗi lo lắng đau trong quá trình niềng răng mắc cài kim loại bạn có thể tham khảo những cách sau đây sẽ giúp bạn giảm đau đáng kể.

4.1. Chọn địa chỉ nha khoa uy tín

Nếu bạn chọn được địa chỉ nha khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao kinh nghiệm lâu năm, sẽ giúp bạn hạn chế đau buốt trong quá trình niềng và điều trị răng rất nhiều.

Nha khoa Tâm An có đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, luôn luôn đảm bảo khách hàng hài lòng nhất. Sau khi thăm khác bác sĩ sẽ tư vấn giúp bán đúng vị trí dịch chuyển răng, thời gian điều trị gần như chính xác.

Ngoài ra Tâm An còn trang bị đầy đủ thiết bị nha khoa tân tiến nhất, hỗ trợ quá trình điều trị và thăm khác của khách hàng sẽ cảm thấy ít đau nhất khi niềng răng mắc cài kim loại

4.2. Lựa chọn mắc cài phù hợp

Việc quan trọng nhất bạn phải lựa chọn được khí cụ mắc cài phù hợp với tình trạng răng của bạn. Nếu bạn chọn các loại dây thun cối định không tốt độ đàn hồi kém sẽ càng đau. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ tư vấn để lựa chọn mắc cài phụ hợp nhất giúp giảm thiểu độ đau rất nhiều.

4.3. Cách chăm sóc sau quá trình niềng răng

Một trong những yếu tốt cũng ảnh hưởng tới việc niềng răng mắc cài kim loại có đau không đó là cách bạn chăm sóc sau khi niềng răng như thế nào. Bạn tuân thủ theo yêu cầu của bác sĩ dưới đây đảm bảo việc đau sẽ rất ít.

– Lựa chọn thực phẩm mềm, loảng dễ nhai sau khi niềng răng những ngày đầu, hạn chế tối đa nhai thức ăn cứng, nhai nhiều.

– Thay vì sử dụng bàn chải thông thường, bạn phải sử dụng bàn chải nha khoa chuyên dụng mềm để vệ sinh răng miệng hàng ngày. Tránh làm tổn thương răng lợi, và các bệnh nha khoa khác.

Kết luận: Niềng răng mắc cài kim loại có đau không? CÓ.

Khách hàng biết được các tips giảm đau bên trên và thực hiện theo đúng yêu cầu của bác sĩ thì mức độ đau rất ít bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.