Niềng răng Invisalign mất bao lâu thì hoàn thiện

Nhiều khách hàng khi tìm hiểu về phương pháp niềng răng Invisalign, luôn thắc mắc niềng răng Invisalign mất bao lâu để hoàn thiện. Trong bài viết dưới đây nha khoa Tâm An chia sẻ chi tiết về thời gian niềng răng Invisalign hoàn thiện.

Niềng trong suốt Invisalign có tốt không?

Niềng răng invisalign bao lâu thì hoàn thiện?

Niềng răng Invisalign trong suốt được các bác sĩ tin tưởng và tư vấn cho bệnh nhân sử dụng phổ biển trong chỉ định chỉnh nha. Phương pháp niềng răng Invisalign rất được các bệnh nhân ưu chuộng bởi đặc tính trong suốt đẹp thẩm mỹ cao, nhẹ nhàng, dễ dàng vệ sinh và ăn uống hàng ngày.

Thông thường niềng răng invisalign mất khoảng 12-18 tháng là phục hồi hoàn toàn, ngoài ra việc niềng răng Invisalign mất bao lâu còn tùy thuộc vào các yếu tố và tình trạng của mỗi người làm cụ thể dưới đây:

– Nền răng xương hàm của bạn mềm, thời gian chỉ từ 6 – 9 tháng là hoàn thiện

– Với những trường hợp thông thường thời gian điều trị là 12 tháng – 18 tháng.

– Đối với một số ca khó, hàm bị lệch, cần điều trị hô hoặc móm thì thời gian lâu hơn thông thường là 24 tháng.

Trong trường hợp các ca khó để niềng răng Invisalign các bác sĩ sẽ kết hợp sử dụng những mắc cài truyền thống đẻ xoay răng, kéo răng nanh mọc cao xuống thấp, kéo răng ngầm trước để chuẩn bị tốt nhất cho invisalign hoạt động hiệu quả.

Tại sao thời gian điều trị invisalign dài ngắn khác nhau?

Có nhiều yếu tố quyết định niềng răng Invisalign mất bao lâu và còn phụ thuộc vào từng bệnh nhân

– Cần phải di chuyển bao nhiêu răng để đạt thẩm mỹ cao cho hàm răng

– Khoảng cách răng cần di chuyển càng lớn, thời gian điều trị càng kéo dài.

– Mỗi người có thời gian di chuyển răng khác nhau dựa vào xương hàm.

– Những ca càng phức tạp thì thời gian niềng răng Invisalign càng kéo dài.

Bạn muốn biết trường hợp của mình niềng răng Invisalign mất bao lâu, hãy tới nha khoa Tâm An để bác sĩ tham khám và tư vấn thời gian niềng răng Invisalign, chi phí niềng răng Invisalign bao nhiêu, và các vấn đề liên quan.

Thời răng niềng răng Invisalign theo từng loại răng

Thời gian niềng răng invisalign bao lâu với trường hợp răng thưa?

  • Khe thưa nhỏ hơn 6mm invisalign niềng răng Invisalign mất 12-18 tháng hoàn thiện.
  • Với khe thưa ít hơn thì thời gian điều trị sẽ ngắn hơn.
  • Với khe thưa đơn hoặc tổng kích thước các khe thưa lớn hơn 6mm:  Thời gian niềng răng Invisalign và cần phải kết hợp với nhiều điều trị khác

Niềng răng invisalign bao lâu với trường hợp răng chen chúc?

Bệnh nhân có nhiều răng chen chúc nhau thì phương pháp niềng răng Invisalign chỉ mất 6-12 tháng.

Những trường hợp chen chúc cần phải nhổ răng bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân. Thông thường thời gian của những bệnh nhân này là 24 tháng. Với lệch lạc nặng bạn cũng có thể chỉ định thêm mini vít, nong hàm để tăng tốc.

Độ tuổi có ảnh hưởng thời gian niềng invisalign không?

Nhiều khách hàng lớn tuổi băn khoăn liệu mình có niềng răng Invisalign được hay không, và thời gian niềng răng Invisalign có lâu hơn người ít tuổi không?

Thực tế độ tuổi cũng là một yếu tố nhỏ ảnh hưởng đến thời gian niềng răng. Đối với độ tuổi từ 7-12 tuổi là  thời điểm niềng răng invisalign hiệu quả nhất. Bởi cấu trúc hàm còn đang trong quá trình phát triển, nên dễ dàng nắn chỉnh và đạt hiệu quả cao hơn. Do vậy độ tuổi này thời gian niềng ngắn hơn so với độ tuổi khác.

4 lưu ý rút thời gian niềng răng invisalign

– Sau khi niềng răng bạn phải đảm bảo đeo khay đủ 22- 23h mỗi ngày. Trong thời gian thường từ 2-3 tuần bạn nên theo chỉ định của nha si thay khay để tránh tối đa biến chứng, giúp phục hồi răng nhanh hơn. Đeo khay một thời gian dài bạn sẽ thấy khay cứng hơn so với ban đầu, có thể bị gãy rạn ở vùng rìa đó cũng là điều bình thường. Mỗi lần ăn bạn có thể tháo khay, sau khi ăn bạn vệ sinh sạch sẽ lại khay.

– Bạn nên sử dụng bàn chải mềm để vệ sinh hàm răng 2-3 lần một ngày, việc này đảm bảo răng bạn luôn sạch sẽ. Sau đó dùng nước chuyên dụng để xúc miệng, dùng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng. Làm đều đặn bạn hạn chế được rất nhiều các bệnh về răng miệng.

– Bạn nên sử dụng thực ăn mềm, lỏng, dễ nhai để ăn sau khi niềng răng. Tránh tuyệt đối các món quá cứng, quá nóng, lạnh đặc biệt là sau khi niềng răng invisalign

– Tái khám đúng hẹn Bác sĩ để được kiểm tra kịp thời và thay khay niềng đúng thời hạn, đảm bảo thời gian niềng răng invisalign được rút gọn nhất.

Qua bài viết trên chúng ta đã có thể hiểu được thời gian niềng răng invisalign là bao lâu. Từ đó có được cho mình phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng đang mắc phải.

Nha Khoa Quốc Tế Tâm An áp dụng quy trình niềng răng 5 bước chuẩn quốc tế, đáp ứng những quy định nghiêm ngặt của Sở Y tế nên mang đến sự an toàn cũng như hiệu quả cho bạn.

Bảng Giá Niềng Răng Invisalign tại Nha Khoa Quốc Tế Tâm An