Nhổ răng khôn và 3 điều quan trọng cần biết

Tại sao nên nhổ răng khôn và nhổ răng khôn có đau không, quy trình như thế nào? Đây hẳn là băn khoăn của nhiều người hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn câu trả lời hoàn chỉnh nhất cho những thắc mắc đó.

 1. Vì sao cần nhổ răng khôn

Răng khôn tuy không có nhiều chức năng phục vụ việc nhai thức ăn nhưng có thể làm tăng các nguy cơ viêm nhiễm, sâu răng, thậm chí là ảnh hưởng đến cấu trúc của cả hàm răng. Không phải tất cả các trường hợp có răng khôn đều cần nhổ bỏ, thế nhưng bạn sẽ bắt buộc phải nhổ nếu răng của bạn thuộc một trong các trường hợp dưới đây:

 • Các dấu hiệu nhiễm trùng hoặc bị viêm ngày càng nặng.
 • Răng mọc đi kèm xuất hiện các ổ mủ bên trong khoang miệng.
 • Răng khôn mọc ngầm, mọc kẹt hoặc bị lệch dưới lợi dẫn đến việc răng không nhú được lên khỏi lợi, khiến lợi bị sưng phồng, đau rát.
 • Răng khôn bị trồi dài bất thường do lệch hàm nhai với hàm đối diện.
 • Răng có kích thước bất thường (quá to hoặc quá nhỏ).
 • Răng khôn đang mọc dở nhưng bị sâu do tích tụ các mảng bám thức ăn giữa nó và răng số 7.

Ngoài ra bạn cũng cần tiến hành nhổ răng khôn nếu bạn cần chỉnh hình hàm, cằm, gương mặt hoặc phục vụ cho quá trình điều trị một số bệnh toàn thân khác.

nhổ răng khôn

 1. Nhổ răng khôn có đau không?

Đây là hẳn thắc mắc của hầu hết mọi người khi đang lên kế hoạch thực hiện nhổ bỏ răng khôn. Thực tế răng khôn nằm ở cuối cùng hàm nên sẽ liên kết trực tiếp với nhiều dây thần kinh và nhạy cảm hơn các răng khác. Chân của răng khôn cũng thường vững chắc hơn hẳn vì răng được mọc khi lượng canxi trong cơ thể đang ở mức ổn định cao. Hai lý do trên đây khiến việc nhổ răng khôn sẽ tương đối đau.

Tuy nhiên, việc nhổ răng khôn tại Nha Khoa Quốc Tế Tâm An lại diễn ra hết sức nhẹ nhàng, đảm bảo không đau, không sưng và nhanh lành với bộ đôi công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay: Công nghệ huyết tương giàu tiểu cầu PRF và máy nhổ răng bằng sóng siêu âm Piezotome.

Công nghệ Piezotome với tác động của sóng siêu âm bao quanh vùng răng cần nhổ, bóc tách mô, nướu khỏi chân răng một cách nhẹ nhàng nhất, và việc loại bỏ chân răng ra khỏi mô nướu hết sức nhanh gọn, êm ái.

Công nghệ huyết tương giàu tiểu cầu PRF đẩy nhanh quá trình liền thương & thúc đẩy nhanh chóng quá trình làm đầy huyệt ổ răng.

nhổ răng khôn

 1. Quy trình nhổ răng khôn tại Nha Khoa Quốc Tế Tâm An

Tại Nha Khoa Quốc Tế Tâm An, quy trình nhổ răng khôn bao gồm 7 bước chuẩn quốc tế, cụ thể:

Bước 1: Khám tổng quát tình trạng răng khôn

Bước 2: Chụp phim toàn hàm bằng máy ConeBeam CT 3D để xác định chính xác vị trí răng khôn và mức độ phức tạp của răng và tư vấn phương pháp xử lý phù hợp

Bước 3: Lấy khoảng máu tự thân để thực hiện quy trình tách huyết tương bằng công nghệ huyết tương giầu tiểu cầu PRF

Bước 4: Vệ sinh và sát khuẩn răng miệng, tránh nguy cơ nhiễm trùng và lây nhiễm chéo

Bước 5: Tiến hành nhổ răng bằng công nghệ sóng siêu âm Piezotome

Bước 6: Cấy huyết tương đã được tách vào ổ huyệt răng

Bước 7: Tư vấn chăm sóc sau nhổ răng

Bạn có thể đặt lịch tư vấn tại một trong 3 địa chỉ hoặc tham khảo bảng giá TẠI ĐÂY

 • Hà Nội: 16 Châu Long, Quận Ba Đình
 • Đà Nẵng: 113 Dương Đình Nghệ, Quận Sơn Trà
 • Hồ Chí Minh: 25B Nguyễn Duy Hiệu, P. Thảo Điền, Quận 2