Khám răng định kỳ

Thông thường mỗi 6 tháng chúng ta nên đi khám răng định kỳ răng miệng một lần tuy nhiên có những người phải đi khám nhiều hơn hai lần một năm cũng có thể là ít hơn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng bạn mắc phải mà bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định về thời gian bạn phải đi khám răng định kỳ. Ví dụ một số trường hợp có nguy cơ cao mắc phải các bệnh về răng miệng và phải đi khám định kỳ nhiều hơn như: Phụ nữ mang thai, người mắc bệnh tiểu đường, các bệnh nhiễm khuẩn, hút thuốc lá…

Khám răng định kỳ có lợi ích gì?

Ở Việt Nam, việc khám răng định kỳ thường ít được chú trọng so với các nước phát triển khác. Nếu như ở phương Tây, khám răng định kỳ là một trong những mục của chăm sóc sức khỏe giống như khám sức khỏe định kỳ, thì ở nước ta tâm lý chung hiện nay vẫn là chỉ tới nha sĩ khi gặp vấn đề, đau nhức, tai nạn, chấn thương, v.v. Kiểm tra răng miệng đinh kỳ sẽ giúp bác sĩ phát hiện những vấn đề như:
 • Tình tràng sức khỏe răng miệng tổng quát: môi má, lưới, họng, có những dấu hiệu nhiễm trùng, nấm, nhiễm virus, v.v. hay không?
 • Tình trang sức khỏe của nướu (lợi) có bị viêm, nhiễm hay không
 • Răng có bị nứt gãy, đặc biệt ở những răng đã có miếng trám răng lớn, những miếng trám cũ có bị hở không
 • Tình trạng các mão răng sứ, cầu răng sứ, implant đã trồng trước đây có ổn định hay không?
Nhờ đó sớm phát hiện ra những bất thường về răng miệng để sớm được điều trị sớm.

Quy trình khám răng miệng định kỳ?

Bước 1: Kiểm tra răng miệng tổng quát
Nha sĩ sẽ dùng các dụng cụ chuyên dụng để xem xét:
 • Sau và giữa các răng.
 • Nướu răng.
 • Men răng và ngà răng.
kiểm tra răng miệng định kỳ
Bước 2: Chụp phim X-quang Tùy theo độ tuổi, sức khỏe hoặc nha sĩ đang nghi ngờ có xuất hiện âm thầm của các vấn đề răng miệng, chụp phim X – quang hoặc các xét nghiệm khác có thể được chỉ định để kiểm tra kỹ hơn. chụp phim x-quang
Bước 3: Thông báo kết quả và tư vấn
 • Thông báo kết quả khám răng.
 • Hướng dẫn cách chăm sóc khoa học hơn.
Địa chỉ khám răng định kỳ uy tín tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh Nha Khoa Quốc Tế Tâm An là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu về khám điều trị các bệnh răng miệng cho mọi lứa tuổi và được nhiều người tin tưởng lựa chọn tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Khi khám răng định kỳ tại Nha Khoa Quốc Tế Tâm An, bạn sẽ được trải nghiệp dịch vụ chất lượng 05 sao với những ưu điểm mà không phải nha khoa nào cũng có:
 1. Thăm khám và tư vấn răng bởi bác sĩ chuyên gia giàu kinh nghiệm, tu nghiệp tại nước ngoài, tham dự nhiều khóa học chuyên sâu trong nước và quốc tế, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.
 2. Được sử dụng các dịch vụ Y tế chất lượng cao, chuyên nghiệp mang tiêu chuẩn quốc tế.
 3. Biết được tình hình sức khỏe răng miệng hiện tại và được tư vấn kế hoạch điều trị chi tiết.
 4. Được tư vấn chi tiết các phương pháp làm răng thẩm mỹ tiên tiến, phù hợp với tình trạng răng miệng, nhu cầu cũng như điều kiện của bản thân.
 5. Hướng dẫn chăm sóc răng miệng tại nhà đúng cách.
 6. Chi phí khám và điều trị phù hợp, công khai rõ ràng, minh bạch; chính sách bảo hành lâu dài, đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng.