Implant nha khoa – Giải pháp hoàn hảo khi mất răng được ưa chuộng tại hơn 70 quốc gia

Implant nha khoa hay còn gọi là cấy ghép răng giúp thay thế những chiếc răng đã bị gãy rụng bằng những chiếc răng mới được cấy ghép bằng trụ implant.

Phương pháp cấy răng implant không chỉ giúp phục hồi chức năng nhau mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cho toàn bộ hàm răng. Vậy Implant nha khoa là gì? Có các loại implant gì? Quy trình và giá thành để thực hiện implant nha khoa ra sao?

Implant nha khoa là gì?

Những điều cần biết về trồng răng implant

Implant nha khoa hay còn gọi là cấy ghép răng implant, là phương pháp khôi phục một hoặc nhiều răng bị mất bằng việc sử dụng chân răng nhân tạo để thay thế, giúp giảm thiểu tình trạng tiêu xương hàm. Không chỉ vậy, implant nha khoa còn giúp đảm bảo chức năng nhau cũng như tính thẩm mỹ cho toàn bộ hàm răng. 

Implant nha khoa Tâm An

Răng implant có cấu tạo 3 phần, bao gồm:

 • Trụ implant: phần chân răng được làm từ Titanium có chức năng y như chân răng thật. Phần trụ này sẽ được cấy vào xương hàm của răng mất
 • Mão răng sứ: phần răng sứ được gắn cố định trên trụ với chức năng như răng thật.
 • Abutment: khớp để gắn mão răng sứ với trụ implant

Lợi ích của trồng răng implant

 • Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương do rụng, mất răng trong thời gian dài
 • Không phải mài răng hay lấy tủy răng như các phương pháp khác
 • Loại bỏ những phiền toái của hàm giả như: phải tháo lắp liên tục, lỏng lẻo, vướng víu, chức năng nhai kém, làm tổn thương các răng mang móc…
 • Gần giống với răng thật về mặt chức năng và thẩm mỹ, giúp bạn thưởng thức các món ăn yêu thích thoải mái và trả lại nụ cười tự tin

Những ai phù hợp với Implant nha khoa?

Mặc dù phương pháp này có thể thực hiện cho hầu hết mọi người, tuy nhiên, tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng. Người được trồng răng theo phương pháp này cần có đủ tuổi, sức khỏe và đủ mật độ xương cần thiết. Một số trường hợp được bác sĩ khuyến cáo không nên thực hiện implant nha khoa:

 • Mật độ xương quá mỏng/thấp: tỉ lệ thành công cho quá trình ghép xương quá thấp
 • Bệnh nhân mắc bệnh mãn tính như: bạch cầu, ung thư, tiểu đường, bệnh tim mạch, suy thận…
 • Bà bầu
 • Trẻ em dưới 18 tuổi

Các loại Implant nha khoa

Cấy ghép implant 1 răng đơn lẻ

Trồng 1 răng đơn lẻ, như tên gọi của nó, sẽ được áp dụng trong trường hợp hàm chỉ bị mất một răng. Răng sẽ được cấy ghép bởi một bộ trụ implant và răng sứ. Trụ Implant sẽ được tích hợp vào xương hàm, sau đó bác sĩ phục hình thân răng lên trên bằng mão răng sứ hoặc cầu răng.

 

Implant nha khoa Tâm An

Ghép răng implant thay nhiều răng mất liên tiếp

Khi bị mất nhiều răng, Implant làm trụ nâng đỡ cầu răng, thay thế cho các răng đã mất. Đặc biệt, với phương pháp này, số lượng Implant cần cấy ghép ít hơn số lượng răng mất.

Implant nha khoa Tâm An

Cấy ghép implant toàn hàm All-on-4 

Được phát minh bởi công ty Nobel Biocare Implant (Mỹ), kỹ thuật Implant All-on-4 (All-on-Four) được xem là phương pháp trồng răng hiện đại, giúp phục hồi khả năng ăn nhai, thẩm mỹ hiệu quả cho người mất răng toàn hàm, thiếu xương ở vùng sau răng.

Phương pháp này được thực hiện bằng cách  thay thế toàn bộ răng đã mất bằng cách cấy ghép 4 trụ Implant ở mỗi hàm, tại vị trí răng cửa (2 trụ đặt thẳng, 2 trụ đặt nghiêng).

4 trụ Implant được ghép có vai trò như chân răng thật để nâng đỡ hàm giả. Phục hình thân răng gồm 12 răng Acrylic hoặc Composite hay 12 răng sứ được gắn cố định trên thanh bar Titanium CAD/CAM.

 

Implant nha khoa Tâm An

Lựa chọn nơi thực hiện Implant nha khoa

Mặc dù phương pháp trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng tối ưu nhất hiện nay nhưng việc thực hiện lại khá phức tạp, đòi hỏi đội ngũ y bác sĩ được đào tạo bài bản và có trình độ tay nghề cao với phòng khám được trang thiết bị vật chất kỹ thuật hỗ trợ hiện đại. 

Khi lựa chọn Tâm An để thực hiện implant khoa, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản tại các trường Y Khoa hàng đầu tại Việt Nam và Quốc tế, và được dẫn dắt trực tiếp tại phòng khám bởi Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh (Emily)

Tốt nghiệp xuất sắc khóa đào tạo chuyên sâu giải pháp All on 4 Melbourne, Úc, Bác sĩ Vân Anh (Emily) –  Mentor lâm sàng tại Công ty Implant Thuỵ Sĩ Nobel BioCare Chuyên gia TOP 1 Việt Nam về Chỉnh nha & Implant.

Hơn nữa, phòng khám tại NKQT Tâm An luôn đảm bảo tính riêng biệt, tạo sự riêng tư, tuân thủ nguyên tắc 1-1-1 (1 phòng – 1 ghế nha khoa- 1 bác sĩ – 1 trợ lý).

Toàn bộ quá trình thăm khám chuẩn Hiệp Hội Nha khoa Úc Châu ADA Trang thiết bị hiện đại theo chuẩn quốc tế ISO, luôn luôn được khử trùng.

Implant nha khoa Tâm An

Quy trình thực hiện Implant nha khoa tại NKQT Tâm An

Bước 1: Khám tổng quát và chụp phim ConeBeam CT 3D

Bác sĩ sẽ khám, đánh giá các yếu tố liên quan tới sức khỏe tổng quát và sức khỏe răng miệng của bạn để đưa ra chỉ định. Tiếp theo là chụp phim 3D CT Conebeam – phim phục vụ cho việc lên kế hoạch giả định cắm ghép Implant.

Bước 2: Nghiên cứu phim chụp 3D và lập kế hoạch cấy ghép Implant

Bác sĩ sẽ sử dụng phần mềm giả lập để đánh giá toàn diện mật độ xương, đường đi của dây thần kinh trong xương hàm, sự tương quan giữa các răng… để xây dựng kế hoạch cấy ghép Implant và phục hình.

Bước 3: Trao đổi kế hoạch cấy ghép, giải đáp thắc mắc, xét nghiệm máu

Bác sĩ trao đổi với bạn để giúp bạn hiểu rõ về tình trạng xương, kế hoạch, thời gian cấy ghép cũng như giải đáp các vấn đề liên quan. Sau khi đồng ý với kế hoạch bác sĩ đưa ra, bạn sẽ được xét nghiệm máu.

Bước 4: Cấy ghép Implant

Bác sĩ thực hiện quy trình cấy ghép chuẩn quốc tế để ghép Implant vào trong xương hàm. Việc này được thực hiện trong phòng phẫu thuật vô trùng chuẩn Hiệp hội nha khoa quốc tế Úc Châu ADA. 

Bước 5: Kiểm tra sau cắm ghép Implant

Một tuần sau khi thực hiện cấy ghép Implant, bạn cần quay trở lại phòng khám để được kiểm tra và chụp phim để đánh giá mức độ lành thương, sự tích hợp của Implant vào trong xương của bạn và hẹn bạn lịch phục hình sau đó.

Bước 6: Phục hình trên Implant

Khi Implant đã tích hợp vào xương hoàn toàn, đủ khả năng chịu lực nhai như một chân răng thật, bác sĩ sẽ lấy dấu và sản xuất chụp sứ trên Implant đã vững ổn. Chiếc răng đã mất được khôi phục hoàn toàn chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

Giá cấy ghép Implant mới nhất  tại NKQT Tâm An tham khảo thêm tại đây!