Hàm Giả Tháo Lắp - Phương pháp thay thế răng mất không cần phẫu thuật

Chỉnh răng bằng hàm tháo lắp là một trong những phương pháp làm răng truyền thống, chi phí thấp nhưng mang lại hiệu quả thẩm mỹ khá cao. Đây là hình thức chỉnh răng và hàm bằng khí cụ có thể tháo lắp được dựa trên răng thật và cung hàm đơn giản.
Thông thường, chỉnh răng bằng hàm tháo lắp dựa theo yêu cầu của khách hàng có đặc điểm tuổi tác và chi phí thích hợp. Một vài trường hợp, chỉnh răng bằng hàm tháo lắp do bác sĩ chỉ định dựa trên tình trạng cơ thể của từng bệnh nhân.
  • Mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm
  • Mất từ 3 răng trở lên không muốn làm cầu hay trồng răng Implant
  • Mất toàn bộ hàm răng phải sử dụng kết hợp với Implant

Ưu điểm của hàm giả tháo lắp là gì?

Sử dụng dễ dàng

Khi dùng răng hàm giả tháo lắp toàn hàm, Khách hàng chỉ cần đặt toàn bộ phần nền của hàm răng tháo lắp lên toàn bộ nướu bao phủ xương hàm. Khi cần vệ sinh hoặc không thích cảm giác vướng víu khi đi ngủ, Khách hàng cũng chỉ cần lấy hàm răng tháo lắp ra khỏi bề mặt nướu bình thường.

Đảm bảo chức năng nhai cơ bản

Làm răng hàm giả tháo lắp vẫn cung cấp cho Khách hàng khả năng ăn nhai cơ bản với những loại thực phẩm không quá cứng.

vệ sinh hàm tháo lắp

Tương đối an toàn với cơ thể

Tất cả các thành phần trong cấu tạo của hàm giả tháo lắp đều được sản xuất trên nền các chất liệu được dùng phổ biến trong Y tế. Do đó Khách hàng có thể yên tâm rằng các thành phần này sẽ không gây ngộ độc hay bất kỳ nguy hiểm nào đối với cơ thể của Khách hàng.

Hơn nữa, việc làm hàm tháo lắp hoàn toàn không phải mài răng như cầu răng sứ, hay phải thực hiện tiểu phẫu như cấy ghép implant, cũng mang lại tâm lý an tâm hơn, đặc biệt đối với những bệnh nhân lớn tuổi.

Chi phí hàm tháo lắp rẻ hơn nhiều so với cầu răng hoặc trồng răng implant

Trong số các phương pháp làm răng giả phổ biến hiện nay (bao gồm cầu răng sứ, hàm răng tháo lắp, trồng răng Implant), làm hàm răng giả tháo lắp có chi phí thực hiện rẻ nhất.

Trung bình các chi phí làm hàm tháo lắp khoảng từ vài triệu tới gần 10 triệu, tùy thuộc vào chất liệu của răng giả và số răng bị mất.

Nhược điểm của hàm tháo lắp?

  • Thời gian đầu chưa quen bệnh nhân sẽ cảm thấy vướng víu trong miệng. Tuy nhiên, sau khoảng 1 tuần khi đã quen với hàm giả, bạn sẽ thấy bình thường và thậm chí sẽ thấy thoải mái hơn.
  • Sức nhai không cao như răng thật. Đối với hàm giả kết hợp Implant thì sức nhai sẽ tương đương với răng thật, tuy nhiên lại có chi phí cao hơn.
  • Độ bền của răng giả tháo lắp kém hơn so với răng sứ cố định. Độ bền của hàm giả tháo lắp thường từ 5 năm trở lại. Sau thời gian này, người dùng sẽ có cảm giác hơi khó chịu vì hàm trở nên lỏng hơn.
  • Sau một thời gian nếu không vệ sinh kỹ, dịch miệng ngấm vào hàm giả gây mùi hôi dẫn tới hôi miệng.
  • Hàm giả tháo lắp rất nhạy cảm với các thức ăn nóng lạnh, đặc biệt là dễ biến dạng trong môi trường nước nóng có nhiệt độ cao.