Chi phí niềng răng hô bao nhiêu tiền? Cập nhật mới nhất năm 2020

Chi phí niềng răng hô là mối quan tâm của không ít người. Bởi niềng răng hô được coi là giải pháp đem lại sự cải thiện về mặt thẩm mỹ cho khuôn mặt, đồng thời đảm bảo sức khỏe của bạn được tốt hơn.

Hãy cùng chúng tôi cập nhật bảng chi phí niềng răng hô mới nhất 2020 nhé.

Thế nào là răng hô?

Răng hô thường có tên gọi khác là răng vẩu, là một dạng sai khớp cắn. Sự tương quan giữa răng hàm trên và răng hàm dưới bị sai lệch. Người bị răng hô có nguy cơ mắc các bệnh về tiêu hóa cao hơn và thiếu thẩm mỹ cho khuôn mặt. Niềng răng là một giải pháp để nắn chỉnh các răng hô về vị trí cần có của nó.

Hiện nay có khá nhiều phương pháp chỉnh răng hô, mỗi phương pháp có những ưu, nhược điểm khác nhau nên chi phí niềng răng hô cũng khác nhau.

Chi phí niềng răng hô tại Nha khoa Quốc tế Tâm An

Đã từ lâu, nha khoa Quốc tế Tâm An luôn là địa chỉ niềng răng uy tín không chỉ ở Hà Nội, mà cả Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Với định hướng tập trung vào chất lượng điều trị, nha khoa không ngừng nâng cao tay nghề đội ngũ y bác sĩ và trang bị những thiết bị, máy móc hiện đại để chất lượng chỉnh nha ngày càng được nâng cao.

Chi phí niềng răng hô phụ thuộc vào việc bạn chọn niềng răng bằng phương pháp nào. Trong đó, các phương pháp hiện đại sẽ giúp bạn đỡ đau hơn và mang tính thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên cũng sẽ có chi phí cao hơn so với các phương pháp cũ.

Cụ thể: 

 • Chi phí niềng răng hô sử dụng mắc cài dao động từ 30 – 80 triệu, tùy vào tình trạng và mức độ hô.
 • Chi phí niềng răng hô không mắc cài dao động từ 60 – 120 triệu, tùy vào tình trạng và mức độ hô. Ngoài ra, không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng chỉnh răng không mắc cài.
Bảng giá niềng răng hô tại Nha khoa Quốc tế Tâm An
Bảng giá niềng răng tại Nha khoa Quốc tế Tâm An

Chi phí niềng răng hô sử dụng mắc cài

Niềng răng hô bằng mắc cài là kỹ thuật sử dụng mắc cài gắn trên thân răng. Sử dụng dây cung tạo ra lực di chuyển các răng hô lùi về sau để được cân đối trên cung hàm. Chi phí niềng răng hô bằng mắc cài kim loại thông thường dao động từ 30 – 50 triệu, tùy thuộc vào mức độ hô.

Niềng răng hô mắc cài kim loại tự đóng được cải tiến phương pháp sử dụng mắc cài kim loại thông thường. Mắc cài tự đóng có nắp trước tự đóng để cố định dây cung trên rãnh mắc cài. Điều này giúp bác sĩ dễ dàng điều chỉnh lực nắn chỉnh răng. Do đó,  chi phí niềng răng hô bằng mắc cài kim loại tự đóng sẽ cao hơn; dao động từ 40 – 60 triệu.

Niềng răng mắc cài mặt trong là bác sĩ sẽ cố định các mắc cài ở mặt trong thân răng. Dây cung cũng được gắn trên mắc cài tạo ra lực giúp răng di chuyển. Sự khác biệt này giúp giải quyết nỗi tự ti của người khi đeo niềng mà phải giao tiếp nhiều. Tuy nhiên niềng răng mắc cài mặt trong cần bác sĩ có kỹ thuật cao và dày dặn kinh nghiệm nên chi phí niềng răng hô cũng sẽ cao hơn. Niềng răng hô bằng mắc cài mặt trong từ 85 – 115 triệu tùy thuộc mức độ khó dễ.

Niềng răng mắc cài sứ là mắc cài sứ được gắn trực tiếp trên bề mặt răng. Có ưu điểm là màu mắc cài gần trùng với màu răng nên có ưu thế thẩm mỹ hơn. Do đó, giá niềng răng hô bằng mắc cài sứ cũng cao hơn. Cụ thể giá niềng răng hô bằng mắc cài sứ thông thường dao động từ 40 – 60 triệu, niềng răng mắc sứ tự khóa từ 50 – 70 triệu.

Chi phí niềng răng hô không mắc cài

Niềng răng không mắc càiVới sự phát triển của khoa học và công nghệ, kỹ thuật niềng răng cũng không ngừng được cải thiện. Trong đó,  niềng răng không mắc cài Invisalign là một bước tiến lớn trong của kỹ thuật chỉnh nha. Niềng răng không mắc cài sử dụng các khay niềng bằng nhựa trong suốt ôm sát hàm răng thay cho mắc cài và dây cung. Phương pháp niềng răng hô bằng Invisalign (xuất xứ từ Mỹ) có chi phí dao động từ 100 – 200 triệu, tùy thuộc vào mức độ hô của răng.

Một số chi phí có thể phát sinh trong quá trình niềng răng

Cạo vôi răng

Là việc làm sạch răng, loại bỏ những mảng bám trên răng và nướu răng. Chi phí một lần cạo vôi răng dao động từ 200 – 500 ngàn đồng tùy cấp độ.

Trám răng

Là phương pháp nha khoa được sử dụng trong trường hợp răng bạn bị sâu răng để răng có được chức năng vốn có. Chi phí trám răng dao động từ 300.000 – 1.000.000 tùy mức độ sâu của răng và tình trạng răng cần trám.

Điều trị nha chu

Là phương pháp làm sạch vùng túi nha chu giữa nướu và răng, loại bỏ vi khuẩn gây viêm nha chu có thể có tác động tiêu cực đến quá trình chỉnh nha của bạn. Chi phí điều trị nha chu dao động từ 300.000 – 3.000.000 vnđ, tùy vào số lượng răng cần điều trị và mức độ cần can thiệp

Nhổ răng

Đây gần như là chỉ định thường xuyên cho các trường hợp niềng răng ở người trưởng thành. Có 02 loại là nhổ răng để niềng và nhổ răng khôn. Chi phí nhổ răng tại dao động từ 600.000 – 3.000.000 vnđ tùy thuộc vào tình trạng răng cần nhổ có phức tạp không

Chi phí niềng răng hô hàm trên

Điều gì ảnh hưởng đến chi phí niềng răng hô

Trên thực tế không có chính xác mức giá cố định cho mọi trường hợp niềng răng hô hàm trên. Bởi lẽ, chi phí niềng răng hô hàm trên còn phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau

Phương pháp chỉnh nha bạn lựa chọn

 • Niềng răng bằng mắc cài kim loại (mắc cài cố định/tự khóa)
 • Niềng răng bằng mắc cài sứ (mắc cài cố định/tự khóa)
 • Niềng răng bằng mắc cài mặt lưỡi
 • Niềng răng không mắc cài

Các phương pháp mới, hiện đại thỏa mãn cả về nhu cầu phục hình lẫn thẩm mỹ thì chi phí càng cao.

Tình trạng răng

Tình trạng răng quyết định đến 50% chi phí niềng răng hô. Lý do là vì mức độ hô, lệch lạc càng nặng thì càng cần tác động, can thiệp nhiều hơn thông qua các khí cụ, thủ thuật hỗ trợ. Như vậy mới đảm bảo răng về được vị trí như mong muốn.

Ngoài ra, trong trường hợp răng bạn còn đang mắc những bệnh lý khác: sâu răng, viêm tủy, đã điều trị tủy, viêm nha chu,…sẽ phải điều trị dứt điểm những bệnh lý trên sau đó các bác sĩ mới tiến hành niềng răng cho bạn. 

Nha khoa uy tín

Thông thường các cơ sở nha khoa uy tín sẽ đảm bảo tối thiểu những yêu cầu để có được ca điều trị chất lượng. Cụ thể như bác sĩ uy tín, trang thiết bị hiện đại, quy trình vô trùng nghiêm ngặt, nguyên vật liệu có nguồn gốc rõ ràng,…. Kèm theo đó có thể là một số dịch vụ bổ sung để nâng cao trải nghiệm của khách hàng được thoải mái hơn: không gian, phòng chờ, giải trí,…. Do đó, tại các nha khoa uy tín thường sẽ có chi phí niềng răng hô cao hơn một chút.

Có nên niềng 1 hàm để tiết kiệm chi phí không?

Niềng răng 1 hàmNiềng 1 hàm sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí niềng răng hô. Tuy nhiên, bạn chỉ nên cân nhắc phương án đó khi đã được tư vấn cụ thể từ bác sĩ và được đồng tình. Bởi lẽ thông thường niềng răng 2 hàm sẽ giúp bạn có được hiệu quả chỉnh nha tối ưu nhất.

Phương pháp này yêu cầu bác sĩ phải tính toán chính xác được hướng di chuyển của răng và xu hướng di chuyển của hàm còn lại để điều chỉnh tương quan cho phù hợp. Đòi hỏi trình độ của bác sĩ phải rất cao và phải theo sát sự thay đổi của cả 2 hàm chứ không chỉ riêng hàm đeo niềng.

Có nên chọn niềng răng giá rẻ?

Khi quyết định sử dụng bất kỳ sản phẩm dịch vụ nào, không ai muốn mình phải trả giá đắt cả. Tuy nhiên, khi lựa chọn niềng răng giá rẻ bạn phải tìm hiểu thật kỹ để tránh tiền mất tật mang. Giá cả thường chỉ nói lên một phần và không bao giờ quyết định tất cả đến chất lượng điều trị.

Một lời khuyên cho bạn nếu đang phân vân trước quyết định có nên niềng răng giá rẻ không? Là hãy quan tâm tới chất lượng điều trị tại cơ sở mình sắp chọn trước, sau đó mới xem xét đến chi phí.

Niềng răng hô cần lưu ý gì?

Tương tự các tình trạng lệch khớp cắn khác, để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần lưu ý sau:

 • Chỉnh nha là phương pháp phục hình răng không chỉ vì thẩm mỹ tốt hơn, mà còn đảm bảo sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe toàn diện của chính bạn.
 • Nên lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp với tình trạng răng của bạn.
 • Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, trang thiết bị đảm bảo chất lượng
 • Sẵn sàng nhổ bớt răng nếu cần
 • Chăm sóc răng miệng đúng cách, đặc biệt khi đeo mắc cài.
 • Sử dụng các loại thức ăn mềm. Hạn chế thức ăn quá cứng, dai hoặc thức uống có cồn hoặc thói quen sử dụng các chất kích thích: hút thuốc lá,…
 • Tái khám chỉnh nha với bác sĩ theo đúng lịch hẹn.
 • Liên hệ ngay bác sĩ chỉnh nha khi có dấu hiệu bất thường.

ĐỌC THÊM:

Bảng giá niềng răng mới nhất 2020 – Nha khoa Quốc tế Tâm An

Hình ảnh trước và sau khi niềng răng – Sự thần kỳ của chỉnh nha

Giải đáp 5 thắc mắc lớn nhất về Niềng răng hô