Trồng răng toàn hàm bằng kỹ thuật Implant All-on-4 (All-on-Four) là phát minh của công ty Nobel Biocare Implant (Mỹ). Đây được xem là phương pháp trồng răng hiện đại, giúp phục hồi khả năng ăn nhai, thẩm mỹ hiệu quả cho người mất răng toàn hàm, thiếu xương ở vùng sau răng.

All-on-Four thay thế toàn bộ răng đã mất bằng cách cấy ghép 4 trụ Implant ở mỗi hàm, tại vị trí răng cửa (2 trụ đặt thẳng, 2 trụ đặt nghiêng). 4 trụ Implant được cấy ghép có vai trò như những chân răng thật giúp nâng đỡ hàm giả phục hình thân răng gồm 12 răng Acrylic hoặc Composite hay 12 răng sứ được gắn cố định trên thanh bar Titanium CAD/CAM.

Kỹ thuật trồng răng implant toàn hàm All on 4 là gì?

cấy ghép implant toàn hàm all on 4Kỹ thuật All On 4 trong trồng răng toàn hàm là phát minh của thương hiệu implant nha khoa nổi tiếng thế giới Nobel Biocare. Kỹ thuật này được đánh giá là giải pháp tối ưu cho các trường hợp bị mất răng toàn hàm, thiếu hổng xương ở vùng răng sau. Sau khi thực hiện, bạn có thể phát âm và ăn uống như khi còn răng thật, tính thẩm mỹ cũng rất cao.

Với kỹ thuật này, bác sĩ sẽ chỉ sử dụng 4 trụ implant trên một hàm, bao gồm 2 implant thẳng ở vị trí răng số 2 và 2 implant nghiêng ở vị trí răng số 5 với góc nghiêng tối đa lên tới 45 độ. Sự hỗ trợ của Multi-unit Abutment sẽ giúp bác sĩ phục hình được 12 răng trên 4 implant này. Kỹ thuật All On 4 thường được áp dụng cho hàm dưới. Nếu muốn áp dụng kỹ thuật này cho hàm trên, đòi hỏi xương hàm cần cứng cáp.

Với những trường hợp bị mất răng toàn răng hàm trên hoặc hàm dưới nhưng xương hàm quá yếu, kỹ thuật trồng răng Implant All On 6 là gợi ý lý tưởng. Bên cạnh 4 trụ implant như kỹ thuật All On 4, việc thêm 2 trụ implant cắm ở vùng răng sau sẽ nâng đỡ tốt hơn, vững chắc. Sau phẫu thuật, hiệu quả chức năng ăn uống được đảm bảo và bạn cũng không phải lo lắng vấn đề tiêu xương.

Bác sĩ sẽ tiến hành cắm 6 trụ implant rồi đặt lên một hàm tạm thời cho bạn. Trong 6 tháng trước khi phục hình sau cùng, bạn sẽ tạm sử dụng hàm răng này. Với kỹ thuật này, bạn không phải trải qua phẫu thuật ghép xương như khi thực hiện cắm implant đơn lẻ trong khi đó quá trình hòa hợp và hồi phục lại rất nhanh. Một ưu điểm khác của kỹ thuật này là hàm răng mới thực hiện tốt chức năng ăn nhai, hiệu quả thẩm mỹ cao, độ tương thích như răng thật lên đến 90%. Điều này hơn hẳn dùng hàm răng giả tháo lắp thông thường.

Kỹ thuật trồng răng toàn hàm All on 4 nên được sử dụng trong trường hợp nào?

  • Người bị mất răng toàn bộ một hàm hoặc hai hàm.
  • Người bị mất răng toàn hàm nhưng không muốn thực hiện phương pháp làm cầu răng hay hàm tháo lắp.
  • Người bị bị bệnh lý nha chu nặng phải nhổ toàn bộ hàm.