Cấy ghép implant là gì – Những điều cần biết về cấy ghép răng giả implant

Cấy ghép implant là gì hẳn vẫn còn là một khái niệm xa lạ với nhiều người. Đây là công nghệ phục hình răng tiên tiến nhất trong nha khoa, mang lại cho người dùng sự trải nghiệm về chức năng và thẩm mỹ như răng thật.

Implant là gì?

Implant là một trụ nhỏ làm bằng titanium được dùng để nâng đỡ cho mão răng, cầu răng hay hàm giả, được đặt trong xương hàm thông qua phẫu thuật. Cấy ghép implant là giải pháp phục hình răng hiệu quả thay thế những chân răng đã mất bằng những trụ implant đặt vào những vùng trống răng và sau đó tiến hành chụp sứ lên trụ răng. Một thời gian sau, xương sẽ tự bám vào bề mặt implant, giúp nó dính chặt vào xương hàm và phát triển như một phần của cơ thể.

Răng giả implant gồm 3 phần cơ bản, tương tự như răng thật:

  1. Trụ Implant: được làm từ titanium, dạng hình trụ thuôn dần, có chức năng như một chân răng, với bề mặt nhám hoặc mịn, tích hợp xương nhanh chóng. Các trụ răng implant hàng đầu trên thế giới như: Nobel BioCare, Straumann, SGS, MIS, được Bác sĩ trên thế giới tin dùng với tỷ lệ thành công cao.
  2. Abutment: được tạo nên từ hợp chất kim loại hoặc sứ, giữ vai trò như cùi răng (ngà răng), kết nối trụ Implant ở bên trong xương hàm và mão răng sứ bên trên thành một thể thống nhất. Abutment chỉ được gắn cố định khi đã có sự tích hợp chắc chắn giữa xương hàm và bề mặt ngoài của trụ Implant.
  3. Thân răng sứ: là mão răng có lõi rỗng được thiết kế để úp vừa khít vào Abutment đã gắn chặt với trụ Implant bên dưới xương hàm. Trong Implant nha khoa có các loại răng sứ phổ biến như: răng toàn sứ, răng sứ titan, răng sứ kim loại (kim loại thường Ni-Cr hoặc Co-Cr, kim loại quý như vàng, platin hay paladium…).

Cấy ghép răng implant phù hợp với những ai?

Với tất cả những ai không may mắn bị mất răng, công nghệ này chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Cụ thể những đối tượng sau đây có thể áp dụng phương pháp trồng răng implant:

  • Người mất 1 răng
  • Mât răng một hàm
  • Mất răng cả 2 hàm
  • Người mất nhiều răng liền kề hoặc không liền kề nhau

Đặc biệt, cấy ghép implant rất hiệu quả với trường hợp mất nhiều răng vì giúp tiết kiệm tối đa chi phí. Do chúng ta có thể kết hợp với cầu răng sứ và số lượng Implant ít hơn số răng mất mà vẫn đảm bảo về chất lượng.

Cấy ghép Implant có đau không?

Trồng răng giả Implant là quá trình đặt trụ bằng Titanium thay cho chân răng thật, đến khi trụ tích hợp vào xương hàm thì lắp tiếp mão răng sứ lên. Trong rất nhiều trường hợp, Implant trong nha khoa sẽ là giải pháp duy nhất để phục hồi chức năng nhai và các cấu trúc nâng đỡ. Tuy nhiên, bước đặt trụ Implant lại khiến nhiều Khách hàng băn khoăn cấy ghép Implant có đau không. Thực chất Khách hàng không cần quá lo lắng vì tại các cơ sở nha khoa uy tín, quá trình cấy ghép Implant diễn ra vô cùng an toàn và thoải mái nhờ những lí do sau:

Thời gian cắm trụ Implant nhanh:

Thời gian từ lúc gây tê cho đến cắm trụ xong chỉ mất khoảng 30 phút. Do đó, Khách hàng sẽ hầu như không có cảm giác gì trong suốt quá trình thực hiện.

Sử dụng thuốc gây tê:

Một trong các yếu tố giúp Khách hàng yên tâm hơn về vấn đề cắm Implant có đau không chính là sự ứng dụng của thuốc gây tê trong quá trình thực hiện. Theo đó, dựa vào kết quả kiểm tra tổng quát, Bác sĩ sẽ chỉ định lượng thuốc gây tê phù hợp với tình trạng hiện tại của Khách hàng. Lượng thuốc này sẽ giúp Khách hàng thoải mái và hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

Sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại:

Tại các cơ sở nha khoa uy tín, các thiết bị hiện đại luôn được trang bị đầy đủ. Các thiết bị này có vai trò hỗ trợ Bác sĩ lên phác đồ cắm răng Implant chính xác, ít tác động đến các dây thần kinh nhất. Vì thế sự khó chịu khi làm răng được hạn chế tối đa.

Bác sĩ điều trị có kinh nghiệm và tay nghề cao:

Bên cạnh yếu tố trang thiết bị, kinh nghiệm của Bác sĩ điều trị cũng đóng vai trò rất lớn trong việc giúp quá trình làm răng Implant diễn ra thoải mái. Ngoài ra, các Bác sĩ giàu kinh nghiệm còn có khả năng xử lý và khắc phục nhanh chóng các biến chứng có thể xảy ra khi cấy ghép Implant. Lúc này, tỷ lệ và hiệu quả thành công của trồng răng Implant cũng vì thế mà cao hơn.

Địa chỉ cấy ghép implant uy tín tại Hà Nội

Tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh, Nha khoa Quốc Tế Tâm An tự hào là một trong những nha khoa uy tín và chuyên sâu về cấy ghép Implant hiện nay.

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoan của Tâm An đã thực hiện hàng nghìn ca cấy ghép implant thành công từ năm 2013. Đồng thời, các trang thiết bị cùng với các loại trụ Implant trong cấy ghép đều được nhập khẩu trực tiếp 100% từ nước ngoài, nhằm đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất khi khách hàng trải nghiệm tại Tâm An.

Đến với Tâm An, khách hàng sẽ được bác sĩ tận tình tư vấn và thăm khám tình trạng sức khỏe, chụp CT 3D để có thể xác định đúng nhất tình trạng răng hiện tại, nhằm đưa ra phương án điều trị tốt nhất cho khách hàng.

Hơn thế nữa, trong quá trình cấy ghép Implant có nhiều ưu điểm vượt trội, tất cả các trang thiết bị, dụng cụ đều được vô trùng, nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của khách hàng. Đồng thời, Tâm An cũng tạo điều kiện cho tất cả các khách hàng có điều kiện kinh tế không cao nhưng muốn cấy ghép Implant với chính sách trả góp ưu đãi 0% lãi suất, cùng với các chương trình khuyến mãi đặc biệt mỗi tháng.