Cấy ghép implant có đau không?Cách hạn chế đau khi cấy ghép implant

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng được khách hàng ưa thích nhất hiện nay. Không chỉ đảm bảo an toàn cho bệnh nhân mà còn mang lại tính thẩm mỹ cao khi khách hàng sử dụng. Nhiều người vẫn còn lo lắng rằng khi cấy ghép răng implant có đau không? Bài viết dưới đây sẽ giải thích chi tiết về việc cấy ghép implant có đau không và cách hạn chế đau sau khi cấy ghép implant

1. CẤY GHÉP IMPLANT CÓ ĐAU KHÔNG?

Để thực hiện cấy ghép implant các nha sĩ tiến hành khoan xương hàm để đặt trụ implant vào, vì vậy nhiều người nghĩ sau trong và sau khi phẫu thuật sẽ gây ra đau khó chịu tới ăn uống hàng ngày. 

Trên thực tế trước khi tiến hành tiểu phẫu, các bác sĩ sẽ chích thuốc tê trước khi tiến hành làm, chính vì vậy người bệnh không có cảm giác gì khi làm cấy ghép implant. Sau khi cấy ghép implant sẽ chỉ thấy hơi đau như vừa bị nhổ răng. Đến với nha khoa Tâm An bạn có thể hoàn toàn tin tưởng răng việc trồng răng implant không đau.

1.1 Chỉ thực hiện tiểu phẫu

Chỉ mất thời gian từ 7-10 phút để thực hiện một ca tiểu phẫu cấy ghép implant. Trong suốt quá trình làm bệnh nhân sẽ không thấy cảm giác gì thì quá trình phẫu thuật đã kết thúc rồi.

1.2 Sự hỗ trợ của thuốc tê

Để hỗ trợ bệnh nhân cấy ghép implant không đau, bác sĩ luôn tư vấn và sử dụng thuốc gây tê để hỗ trơ ca phẫu thuật thành công nhất. Mỗi bệnh nhân có sức khỏe và cơ địa khác nhau, bác sĩ sẽ điều chỉnh lượng thuốc tê cho phù hợp đối với bệnh nhân, giúp bệnh nhân thoải mái và không hề có cảm giác đau khi phẫu thuật.

1.3 Sự hỗ trợ của công nghệ, trang thiết bị hiện đại

Một yếu tố quan trọng giúp việc cấy ghép implant không đau là nhờ những công nghệ thiết bị máy móc chuyên dụng được sử dụng trồng răng implant. Những công cụ này là trợ thủ đắc lực giúp bác sĩ có thể hoàn thành ca phẫu thuật thành công lên tới 100%. 

Sau quá trình phẫu thuật trồng răng implant không đau, nhưng sau 2-3 tiếng nhiều bệnh nhâu có thể đau nhẹ, hoặc sưng nhức. Nhưng đây chỉ là những biểu hiện bình thường. Nếu gặp tình trang trên bạn liên hệ bác sĩ điều trị tư vấn và làm theo tư vấn thì việc đau hay sưng nhức sẽ được giảm ngay.

2. 4 YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN VIỆC TRỒNG RĂNG IMPLANT CÓ ĐAU HAY KHÔNG

2.1 Trình độ chuyên môn và tay nghề của bác sĩ

Bác sĩ thực hiện phẫu thuật là người quyết định đến 80% việc cấy ghép implant không đau. Để làm được việc này đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề chuyên môn cao về trồng răng implant, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề mới có thể cắm implant chính xác, nhẹ nhàng, giảm thiểu được đau khi thực hiện phẫu thuật.

Các bác sĩ tại nha khoa Tâm An không chỉ có tay nghề cao, chuyên môn tốt, mà còn rất tỉ mị tận tâm. Trong quá trình phẫu thuật bệnh nhân được gây tê đúng chỗ giảm cảm giác đau, đưa trụ implant đúng vị trí mà bệnh nhân không hề có cảm giác gì.

2.2 Chất lượng trang thiết bị tại nha khoa
Ngoài bác sĩ phẫu thuật thì trang thiết bị tại nha khoa là yếu tố thứ 2 quyết định việc trồng răng implant không đau. Nhờ sự thông minh, hiện đại tối ưu quá trình tiểu phẫu implant diễn ra nhanh chóng đơn giản.

2.3 Chất lượng trụ Implant

Để hạn chế đau khi sử dụng trụ implant, bệnh nhân phải chọn loại trụ implant được bộ y tế kiểm định chất lượng về sản phẩm. Nhiều bệnh nhân chọn các trụ implant giá rẻ không uy tín dẫn đến tình trạng đau khi phẫu thuật thậm chí còn nhiễm trùng, bị đào thải trụ mất trụ,… gây đau và mất thời gian cấy ghép trụ.

2.4 Tình trạng răng ban đầu

Tình trạng răng và sức khỏe của bệnh nhân ban đầu cũng ảnh hưởng tới việc cấy ghép implant có đau không. 

Nếu bệnh nhân mất răng chưa lâu, chất lượng xương tốt thì việc cấy ghép trụ implant dễ dáng không đau. Ngược lại bệnh nhân có xương hàm yếu, hay gặp phải vấn đề răng bạn cần phải điều trị hoặc can thiệt sâu hơn như ghép mang, nâng xoang,… trước khi tiến hành cấy ghép implant

Vì vậy sau khi bị mất răng, bạn nên làm cấy ghép implant càng sớm càng tốt, hạn chế được đau khi làm và không tốn nhiều thời gian và chi phí điều trị

3. MỘT SỐ LƯU Ý ĐỂ GIẢM ĐAU SAU KHI CẤY GHÉP IMPLANT

Một ca cấy ghép implant không đau và thành công thì người bệnh có thể áp dụng một số lưu ý dưới đây:

  • Tuần đầu sau khi trồng răng implant không sử dụng nước muối loãng để xúc miệng. Các thành phần của muối sẽ làm bào mòn những tế bào mới vừa hình thành, làm chậm quá trình phục hồi.
  • Sử dụng bàn chải nha khoa mềm nhẹ nhàng vệ sinh trụ implant
  • Ít nhất từ 4 đến 8 tuần bệnh nhân không nên hút thuốc sau khi trồng răng implant
  • Không hút thuốc là từ 4 – 8 tuần sau khi phẫu thuật cắm trụ Implant.
  • Không tùy tiện dùng thuốc kháng sinh có chứa Aspirin để giảm đau. Chỉ nên dùng thuốc theo đún
  • Không dùng tay hay vật nhọn để chạm vào vết thương dẫn tới viêm nhiễm cho vết thương
  • Không vận động mạnh và tránh những va chạm trực tiếp vào răng mới đặt trụ implant
  • Uống nhiều nước, vừa giúp làm dịu cảm giác khó chịu vừa làm sạch khoang miệng.
  • Hạn chế ăn những món cứng, dai hoặc quá nóng, quá lạnh. Nên sử dụng những món ăn loãng, dễ nuốt như: sữa, cháo, súp…
  • Tái khám theo chỉ định của bác sĩ, để kiểm tra vết thương và trụ Implant.

4. ĐỊA CHỈ LÀM RĂNG IMPLANT KHÔNG ĐAU

Nha khoa Tâm An địa chỉ uy tín hàng đầu tại Việt Nam chuyên về trồng răng implant. Đến với chúng tôi bạn hoàn toàn yên tâm việc trồng răng implant không nguy hiểm, không đau, an toàn tuyệt đối sau phẫu thuật.