Công nghệ cấy ghép răng Implant nha khoa được nhiều người lựa chọn và đánh giá là giải pháp phục hồi răng mất tuyệt vời. Với thân răng sứ và trụ chân răng Titanium (Cấp độ 5 – cấp cao nhất), răng sau khi cấy ghép có chức năng và thẩm mỹ gần như răng thật, cho hiệu quả dài lâu.

Những ai phù hợp với phương pháp cấy ghép implant?

Phương pháp cấy ghép implant răng giúp phục hồi các răng bị mất và có thể được thực hiện cho hầu như tất cả mọi người. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng áp dụng được phương pháp này, bệnh nhân cần có đủ độ tuổi, đủ sức khỏe cũng như đủ mật độ xương cần thiết mới được chỉ định cấy ghép implant. Dưới đây là các trường hợp được bác sĩ khuyến cáo không nên thực hiện cấy ghép implant:
  • Mật độ xương quá mỏng/thấp: tỉ lệ thành công cho quá trình ghép xương quá thấp
  • Bệnh nhân mắc bệnh mãn tính như: bạch cầu, ung thư, tiểu đường, bệnh tim mạch, suy thận…
  • Bà bầu
  • Trẻ em dưới 18 tuổi

Quy trình cấy ghép implant – Nha Khoa Quốc Tế Tâm An

Cấy ghép Implant là một quy trình đòi hỏi cao về trình độ cũng như kỹ năng tay nghề của bác sĩ. Mặc dù có tỷ lệ thành công cao nhất so với tất cả các loại phục hình khác, quy trình cấy ghép Implant có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào:
  • Chất lượng trụ implant đươc cấy ghép
  • Loại xương ghép được chọn
  • Chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật implant
Tìm hiểu về quy trình cấy ghép răng Implant sẽ giúp bệnh nhân có cái nhìn tổng quan về cơ chế hoạt động của điều trị này. Đầu tiên Bác sĩ đánh giá tình trạng mất răng qua thăm khám tại chỗ và phim Xquang ConeBeam CT để lập một kế hoạch điều trị phù hợp nhất cho bạn. Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn biết được trường hợp của mình có cấy ghép Implant được không? Cần đặt bao nhiêu Implant? Xương hàm có đủ để thực hiện cấy ghép implant? Có cần thiết cấy ghép xương hay không? Và thời gian cấy ghép Implant bao lâu? Ngày thực hiện cắm ghép Implant sẽ được hẹn trước. Do đó, trước khi đến phòng nha thì bạn cần chuẩn bị sức khỏe tốt, ăn uống đủ no. Nếu đường huyết, huyết áp hoặc tim mạch (nếu có) thì bạn phải kiểm soát trước khi thực hiện quy trình cấy ghép răng implant để đảm bảo quá trình được diễn ra thành công
March 1

Bước 1: Khám và chụp phim ConeBeam CT 3D

Trong lịch hẹn đầu tiên, bác sỹ sẽ khám, đánh giá các yếu tố về sức khoẻ tổng quát, sức khoẻ răng miệng của bạn và đưa ra chỉ định. Sau đó bạn sẽ được chụp phim 3D CTConebeam.

Phim này dùng để lên kế hoạch giả định cắm ghép Implant.

March 2

Bước 2: Nghiên cứu phim 3D, lập giả định cắm ghép Implant

Bằng phần mềm giả lập, bác sỹ đánh giá toàn diện mật độ xương, đường đi của dây thần kinh trong xương hàm, sự tương quan giữa các răng… để xây dựng kế hoạch cắm ghép Implant và kế hoạch phục hình sau này.

March 3

Bước 3: Trao đổi kế hoạch, giải đáp thắc mắc, xét nghiệm máu

Bác sỹ giúp bạn hiểu rõ mọi thông tin về tình trạng xương của bạn, kế hoạch, thời gian cắm ghép và giải đáp mọi thắc mắc của bạn để bạn hiểu rõ ràng, cặn kẽ mọi vấn đề liên quan. Khi bạn đồng ý với kế hoạch, bạn sẽ được xét nghiệm máu.

March 4

Bước 4: Cắm ghép Implant

Bác sỹ thực hiện qui trình cắm ghép chuẩn mực quốc tế để đưa chiếc Implant vào trong xương hàm của bạn. Việc này được thực hiện trong phòng phẫu thuật vô trùng. Tất cả quá trình diễn ra rất nhẹ nhàng.

March 5

Bước 5: Kiểm tra sau cắm ghép Implant

Một tuần sau khi cắm ghép Implant bạn sẽ tới bác sỹ kiểm tra, chụp phim để đánh giá mức độ lành thương, sự tích hợp của Implant vào trong xương của bạn và hẹn bạn lịch phục hình sau đó.

March 6

Bước 6: Phục hình trên Implant

Sau 3 – 6 tháng, chiếc Implant đã tích hợp vào xương hoàn toàn, đủ khả năng chịu lực nhai như một chân răng thật, bác sỹ sẽ lấy dấu và sản xuất chụp sứ trên Implant đã vững ổn. Chiếc răng đã mất được khôi phục hoàn toàn chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

TẠI SAO NÊN CHỌN CÔNG NGHỆ IMPLANT THỤY SĨ SGS?

Implant nha khoa SGS Thụy Sĩ có nhiều ưu điểm nổi trội so với phương pháp cấy ghép răng Implant thông thường. Chính vì vậy, đây là công nghệ đang được rất nhiều bác sĩ chuyên khoa implant ưu tiên sử dụng trên toàn thế giới. Những ưu điểm nổi trội của Implant nha khoa SGS bao gồm:

Implant nhập khẩu trực tiếp từ Thụy Sĩ

Tất cả Implant được nhập khẩu trực tiếp từ SGS Dental Thụy Sĩ, một trong những công ty hàng đầu trong ngành cấy ghép răng. Implant SGS đã có mặt trên 40 quốc gia trên thế giới, sử dụng chất liệu Titanium cấp độ 5 (cấp cao nhất). Bề mặt của implant SGS được xử lý bằng lớp vi khuẩn có hoạt tính sinh học vi mô (STBC) nổi tiếng toàn thế giới.

Tích hợp xương nhanh chóng – không xâm lấn

Với công nghệ Implant nha khoa Quốc tế, bác sĩ sẽ đặt chân răng bằng cách cấy thẳng trực tiếp vào xương hàm. Do đó, bạn sẽ không cảm thấy đau đớn trong và sau điều trị như khi phải tách nướu hay xâm lấn. Quá trình lành thương vì thế cũng diễn ra nhanh hơn. Chất liệu titanium của trụ Implant cũng an toàn với nướu, mô, không gây kích ứng, lại tích hợp với xương hàm rất nhanh.

Bền chắc, ăn nhai tốt, cảm nhận thức ăn tốt

Với khả năng đặt trụ chính xác, không xuất hiện trường hợp đào thải vật liệu, tích hợp xương hàm nhanh, công nghệ Implant Quốc tế mang lại hiệu quả lâu dài, răng vững chắc. Phương pháp này có độ bền gấp khoảng 4-10 lần so với răng thật có khả năng chịu lực từ khoảng 80-120 Mpa (răng cửa – răng hàm). Chính vì vậy, răng cấy ghép theo công nghệ Implant nha khoa Quốc tế có chức năng ăn nhai, cảm nhận thức ăn tuyệt vời.

Rút ngắn thời gian điều trị

Với công nghệ này, thời gian điều trị và hỗ trợ điều trị sẽ được rút ngắn: thời gian đặt mỗi Implant tối đa chỉ trong khoảng 15 phút, hỗ trợ điều trị 3-4 tuần. Labo sẽ chế tạo răng sứ trong ngày nên bạn không mất thêm thời gian tái khám.

Bảo hành trọn đời

Với tiêu chuẩn Thụy Sĩ & chất lượng quốc tế, tất cả Impant SGS được bảo hành trọn đời. Chúng tôi sử dụng các dụng cụ và thiết bị chính xác nhất với nguyên liệu tốt nhất.