9 lưu ý quan trọng sau khi cấy ghép Implant

Sau khi cấy ghép Implant có không ít bạn vẫn còn bỡ ngỡ không biết cách chăm sóc răng miệng sao cho tốt nhất. Dưới đây là những 9 lời khuyên hữu ích dành cho bạn

  1. Chườm đá lạnh sau tiểu phẫu cấy ghép Implant

Sưng đau là hiện tượng thường thấy trong bất kỳ ca tiểu phẫu nào khi thuốc tê hết tác dụng. Môi và má sưng tấy có thể sử dụng nước ấm hoặc đá lạnh để chườm. Vừa có thể giảm đau vừa có tác dụng giảm sưng.

Cấy ghép Implant

  1. Uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ sau khi cấy ghép Implant

Để tránh tình trạng sưng đau trở nặng bạn cần uống thuốc tuân theo sự chỉ định của bác sĩ. Tránh việc chờ đau mới đi mua thuốc tại các nhà thuốc không như chỉ định gây nguy hiểm và tăng khả năng đào thải trụ Implant.

Cấy ghép Implant

  1. Không nên hút thuốc lá từ 2 đến 4 tuần sau khi cấy ghép implant

Vì trong thuốc lá có khí cacbon monoxide đi vào máu của người hút thuốc làm giới hạn số lượng dưỡng khí có sẵn được dùng để nuôi các mô lành xung quanh implant. Các hành động hút, rít khi hút thuốc lá có thể làm sút hoặc vỡ các cục máu đông đã hình thành trong các chỗ cắm implant gây chảy máu và có thể dẫn đến viêm nhiễm trùng ảnh hưởng đến quá lành thương sau khi phẫu thuật.

  1. Không nên sử dụng thuốc kháng sinh Aspirin hoặc các thuốc khác có thành phần Aspirin sau khi cấy ghép Implant

Sau khi cấy ghép implant, bệnh nhân cần một khoảng thời gian dài để chờ đợi cho vết thương tích hợp và lành hẳn. Trong khoảng thời gian này có thể bệnh nhân sẽ cảm thấy có những cơn đau nhức bất chợt, khi đó để an tâm hơn bệnh nhân có thể đến gặp bác sĩ để kiểm tra, không nên tự ý mua các loại thuốc giảm đau hoặc các loại kháng sinh có cùng chức năng để uống vì có thể trong các loại thuốc có chứa Aspirin gây chảy máu sau phẩu thuật.

  1. Lưu ý về ăn uống sau khi cấy ghép implant

Không nên ăn uống trong vòng 1 giờ sau khi cắm implant để tránh gây ảnh hưởng đến vùng cấy ghép. Lưu ý sau khi cắm implant  ở tuần đầu tiên không nên ăn các loại thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh. Bạn chỉ nên sử dụng thức ăn mềm lỏng và nhai một cách nhẹ nhàng, chậm rãi.

Sau khoảng thời gian nhạy cảm, bạn có thể quay trở về ăn nhai như bình thường. Nhưng cần lưu ý không nên ăn quá cứng và nhai quá mạnh ở vị trí cấy ghép Implant.

Cấy ghép Implant

  1. Tránh những vận động mạnh

Tránh vận động quá sức như tập thể dục, chạy bộ trong 48 giờ đầu tiên. Vì những hoạt động này có nguy cơ làm tổn thương đến vùng cấy ghép, khiến cho implant bị lung lay thậm chí rơi ra ngoài

  1. Vệ sinh răng miệng hợp lý

Lưu ý sau khi cắm Implant phải luôn giữ răng miệng sạch sẽ để răng chắc khỏe và tránh việc vi khuẩn tích tụ. Sử dụng bàn chải lông mềm để chải răng một cách nhẹ nhàng. Đồng thời sử dụng nước súc miệng và chỉ nha khoa đúng cách để làm sạch các khe răng đặc biệt là xung quanh vùng cấy ghép.

Cấy ghép Implant

  1. Tái khám định kỳ

Để quá trình cấy ghép Implant đạt kết quá tốt nhất. Ngoài việc hướng dẫn chăm sóc răng implant đúng cách. Bác sĩ sẽ nhắc nhở về lịch tái khám định kỳ để đảm bảo kết quả cắm Implant diễn ra tốt nhất. Ngoài ra thăm khám định kỳ 6 tháng/lần để vệ sinh răng miệng. Kiểm tra trụ Implant, chỉnh khớp cắn cũng như lực nhai trên Implant là hết sức cần thiết.

  1. Địa chỉ cấy ghép Implant uy tín

Cấy ghép răng Implant là phương pháp hữu hiệu nhất để thay thế tình trạng mất răng. Khi lựa chọn Nha Khoa Quốc Tế Tâm An để thực hiện cấy ghép Implant bạn hoàn toàn có thể yên tâm với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, được dẫn dắt trực tiếp bởi chuyên gia TOP 1 Việt Nam về Chỉnh nha & Implant.

Các nha sĩ sẽ tư vấn chi tiết về phác đồ cấy ghép Implant để bạn có thể thấy trước kết quả.  Tâm An sử dụng  100% trụ Implant chính hãng cùng toàn bộ quá trình thăm khám chuẩn Hiệp Hội Nha khoa Úc Châu ADA kết hợp với trang thiết bị hiện đại theo chuẩn quốc tế ISO, đảm bảo hiệu quả cấy ghép Implant cao nhất